• Xuất tinh sớm ở nam giới vì lý do gì?

  Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn xuất tinh rất thường gặp ở nam giới, nhất là ở những nam giới có thói quen sinh hoạt không khoa học. Nam giới bị xuất tinh sớm sẽ xuất tinh sớm hơn bình thường và xuất tinh không theo chủ đích, dù bị kích thích rất nhỏ cũng xuất tinh, khiến nam giới luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán nản, hụt hẫng.

  Không chỉ nam bị xuất tinh sớm cảm chán nản mà ngay cả bạn tình của họ cũng thấy hụt hẫng. Xuất tinh sớm nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

  Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

  Xuất tinh sớm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do nhiều yếu tố gây nên bệnh lý. Một số nguyên nhân nam giới bị xuất tinh sớm do:

  • Nguyên nhân sinh lý: nếu xuất tinh sớm bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý thì không có gì đáng lo và có thể tự khỏi. Bởi vì đây có thể là do sự hưng phấn trong lần quan hệ đầu tiên, quan hệ lén lút, lâu ngày không quan hệ, tư thế quan hệ,… khiến nam giới bị kích thích mạnh và xuất tinh sớm hơn. khi quen dần, tâm lý ổn định thì sẽ tự khỏi.
  • Nguyên nhân bệnh lý: nghĩa là xuất tinh sớm do nam giới mắc một căn bệnh nam khoa nào đó như bao quy đầu dài, hẹp, nghẹt, các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến việc xuất tinh.
  • Do chế độ sinh hoạt: nam giới có chế độ sinh hoạt không lành mạnh, không khoa học, quan hệ tình dục bừa bãi, lạm dụng thủ dâm, sử dụng chất kích thích,…sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, gây ra xuất tinh sớm.

  Với một số nguyên nhân do sinh hoạt, sinh lý người bệnh có thể tự điều trị ở nhà bằng. Tuy nhiên để biết chắc chắn vè bệnh tình thì bạn nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh xuấta tinh sớm hiệu quả.

  Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

  Xuất tinh sớm có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Đối với phương pháp nội khoa, nam giới sẽ được bác sĩ chỉ định uống thuốc để điều trị vào căn nguyên xuất tinh sớm, còn ngoại khoa là những thủ thuật cắt bao quy đầu đối với trường hợp nam giới bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu.

  Xuất tinh sớm gây ra rất nhiều phiền toái cho nam giới, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản, tâm lý, để phòng tránh xuất tinh sớm, nam giới nên lưu ý những lời khuyên dưới đây của các bác sĩ:

  • Tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để khắc phục và phòng tránh xuất tinh sớm, các môn thể thao sẽ giúp tăng cường sinh lực, giảm nguy cơ xuât tinh sớm và các căn bệnh nam khoa.
  • Quan hệ nhiều hơn, việc quan hệ nhiều sẽ giúp nam giới kiểm soát được thời gian xuất tinh. Nhiều nam giới không quen với kích thích và sớm xuất tinh, nhưng nếu quan hệ nhiều lần thì sẽ dần quen và dễ dàng hơn trong việc kiểm soát xuất tinh sớm.
  • Hạn chế thủ dâm vì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra xuất tinh sớm ở nam giới do thủ dâm nhiều sẽ khiến dương vật nhạy cảm với kích thích, nên thủ dâm với tần suất hợp lý để tránh nguy cơ bị xuất tinh sớm.
  • Tránh xa chất kích thích như rượu, bia , thuốc lá,…

  Xuất tinh sớm tuy không nguy hiểm tới tính mạng của nam giới nhưng gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. 


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: