• Xuất tinh sớm - nguyên nhân và cách điều trị

  Xuất tinh sớm chính là cơn ác mộng của 20 – 30% đàn ông trên toàn thế giới. Tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền, yếu sinh lý, xuất tinh sớm” đang là nỗi đau đầu của bạn. Đừng nên quá lo lắng mà cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị vấn đề này.

  Bài viết sau sẽ chỉ rõ những nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả để bạn tham khảo.

  XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

  Xuất tinh sơm là hiện tượng xảy ra khi nam giới đạt cực khoái và không kiểm soát được xuất tinh theo mong muốn. Hay nói cách khác là hiện tượng nam giới xuất tinh khi vừa mới hoặc thậm chí là chưa tiến hành quan hệ.

  Theo một nghiên cứu công bố trên trang USENew.com. Các báo cáo thường chỉ ra rằng thời gian trung bình khi “Lâm trận” là 7.3 phút. Nhưng thực tế thấy rằng thời gian kết thúc quá trình này chỉ trong vòng dưới 2 phút chiếm 43%.

  Theo nghiên cứu cho thấy rằng xuất tinh sớm được chia là 2 loại là nguyên phát và thứ phát. Trường hợp nguyên phát hay thường gọi là xuất tinh cả đời. Nghĩa là ngay từ lần đầu quan hệ, kéo dài liên tục thời gian dài cho tới khi khám bệnh. Xuất tinh thứ phát hay xuất tinh sớm mắc phải. Nghĩa là chỉ xảy ra trong một thời điểm. Chẳng hạn như sau một biến cố gây sốc hay là bệnh lý nào đó.

  Ngoài ra còn có các yếu tố tác động đên tình trạng xuất tinh ở nam giới. Ví dụ như do tâm lý, dương vật hoặc no hệ thống nội tiết, tiết niệu, cũng có trường hợp do bẩm sinh….

  NGUYÊN NHÂN GÂY XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

  – Tâm lý: Đây chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Do những áp lực công việc hay đời sống dẫn đến stress, mệt mỏi, căng thẳng….Hoặc do sức ép, sự kỳ vọng quá lớn từ đối phương cũng là áp lực không nhỏ. Nếu tình trạng xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên, dần hình thành thói quen, nó sẽ chuyển dần thành bệnh.

  – Do bẩm sinh và bệnh lý: Các bệnh lý liên quan đến bệnh liệt dương ở nam giới như: Viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt….Đây đều có thể là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm ở nam giới.

  – Thủ dâm quá nhiều: Một số thói quen thủ dâm với tần suất lớn. Đồng thời việc lo sợ người khác chứng kiến và bắt gặp nên đẩy nhanh quá trình. Do đó đã tạo dần thói quen xuất tinh sớm.

  – Thiếu kiến thức về giới tính, ít tiếp xúc với nữ giới: Việc ít tiếp xúc với nữ giới gây cảm giác không thoải mái, ngại ngùng. Nên khi gặp phải những chuyện liên quan đến quan hệ tình dục thì tâm lý bất ổn. Ngoài ra việc thiếu hiểu biết về kiến thúc giới tính nên dễ bị căng thẳng hồi hộp quá mức cũng gây ra xuất tinh sớm.

  – Do thao tác quan hệ hay hoàn cảnh: Nguyên nhân là do nam giới không thể kiểm soát khi đối tác có những động tác kích thích hoặc vợ chồng xa nhau lâu ngày khiến quan hệ trở nên vội vàng hơn.

  TRIỆU CHỨNG CỦA XUẤT TINH SỚM

  Nói theo cách đơn giản. Xuất tinh sớm là người đàn đàn ông xuất tinh sớm hơn mong muốn của anh ta và bạn tình.

  Các triệu chứng khác bao gồm không hài lòng và thất vọng. Những cảm xúc đó có thể gây ra đau khổ. Xuất tinh sớm trong một số trường hợp có thể dẫn đến trầm cảm.

  Những triệu chứng này là thứ yếu đối với sự kiện xuất tinh thể chất. Có thể được trải nghiệm bởi một người đàn ông, bạn đời của anh ta, hoặc cả hai.

  Các triệu chứng thứ phát do xuất tinh sớm gồm:

  • Mất lòng tin trong mối quan hệ.
  • Suy tinh thần
  • Trầm cảm
  • Lo lắng
  • Phiền muộn

  Cũng như theo những chuyên gia cho biết. Thời gian “yêu” trung bình của một quý ông khỏe mạnh thường kéo dài trong khoảng thời gian 5 – 15 phút. Tuy nhiên nếu thời gian “lâm trận” chỉ 1 – 2 phút hoặc ít hơn thì được xem là xuất tinh sớm.

  ẢNH HƯỞNG CỦA XUẤT TINH SỚM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

  – Xuất tinh sớm có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng. Đây còn là nguyên nhân dẫn đến không ít các cuộc hôn nhân tan vỡ.

  – Xuất tinh sớm ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin và mối quan hệ giữa quý ông và bạn đời. Đôi khi có thể gây nên đau khổ về tinh thần, lo âu, sự lúng túng và trầm cảm.

  – Tâm lý xuất tinh sớm sẽ lan sang bạn tình dẫn đến chuyện “chăn gối” ngày càng tệ. Nếu tái diễn nhiều lần sẽ gây khó chịu, bực bội cho cả nam và nữ. Dần dần họ không muốn được gần nhau nữa, đời sống và hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

  – Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến bệnh có thể nặng thêm. Có nguy cơ cao dẫn đến liệt dương, dương vật không thể cương cứng. Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của xuất tinh sớm.

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM

  – Điều trị bằng biện pháp tâm lý: Đây là phương pháp điều trị cho trường hợp xuất tinh sớm do tâm lý. Với phương pháp này thì tác động từ người vợ hoặc bạn tình là rất quan trọng. Người vợ cần chia sẻ những lo lắng trong công việc và cuộc sông. Cho chồng nhận ra răng hiện tượng yếu sinh lý là hiện tượng bình thường. Bệnh này có thể điều trị khỏi và đăc biệt không nên có thái độ chê bai.

  – Điều trị bằng liệu pháp khôi phụ chức năng sinh dục Plissit. Phương pháp này kết hợp điều chỉnh hành vi và tâm lý để chữa trị. Như vậy nam giới sẽ nắm rõ được yếu tố quan trọng nhất của bệnh. Từ đó xóa bỏ những yếu tố tâm lý tác động đến chức năng sinh lý ở nam giới.

  – Điều trị bằng điều chỉnh dây phanh quy đầu: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp thần kinh quy đầu quá nhạy cảm. Đây là phương pháp điều trị nhanh và cho hiểu quả cao. Đối với trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu thì việc thực hiện tiểu phẫu sẽ cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

  – Sử dụng thuốc chữa xuất tinh sớm: Hiện nay việc sử dụng thuốc đang là phương pháp chống xuất tinh sớm được khá nhiều đối tượng sử dụng. Có 3 dạng thuốc phổ biến là: thuốc dạng bôi, thuốc dạng uông, và thuốc dạng xịt. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc chỉ là hình thức tạm thời và không có tác dụng lâu dài.


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: