• Tổng quan những điều cần biết về xuất tinh sớm

   

  Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền" luôn khiến các chàng cảm thấy mặc cảm, tự ti. 

  Xuất tinh sớm là gì?

  Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Trung tâm tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng cho biết, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông.

  Hay nói cách khác là người đàn ông không kiểm soát được việc đạt cực khoái và xuất tinh trước khi đối tác đạt được khoái cảm bị coi là xuất tinh sớm.

  Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm.

  Quý ông bị xuất tinh sớm có dấu hiệu như thế nào?

  Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính, những dấu hiệu của xuất tinh sớm rất dễ dàng nhận thấy. Quý ông không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp ngắn dưới 3 phút, với tần suất xảy ra trên 50% số lần quan hệ, thì coi như đã bị xuất tinh sớm.

  Đâu là thủ phạm khiến quý ông xuất tinh sớm?

  Ngoài yếu tố sinh học như nồng độ hormone nam giới có dấu hiệu bất thường; Chất dẫn truyền thần kinh có nồng độ không ổn định còn có yếu tố sức khỏe khiến thần kinh căng thẳng hay quá hồi hộp, buồn bực, ức chế tâm lý dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

  Ngoài ra, có thể do tâm lý lo sợ thất bại hoặc quá kỳ vọng vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” dẫn đến việc khó kiểm soát xuất tinh khi “lâm trận”.

  Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn đặc biệt nhấn mạnh đến nguyên nhân lạm dụng thủ dâm gây xuất tinh sớm. Nam giới có thói quen tìm đến thủ dâm để đạt được khoái cảm do có tâm lý lo sợ bị phát hiện nên thường lén lút và làm cho thật nhanh ra để tránh bị người khác phát hiện. Thật không may chính tâm lý đó đã khiến cơ thể hình thành phản xạ có điều kiện và khi bước vào đời sống tình dục nam nữ thì hay bị xuất tinh sớm.

  Không chỉ gây xuất tinh sớm, nếu nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị suy kiệt, tinh thần bạc nhược sẽ dẫn tới yếu sinh lý, rối loạn cương dương và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

  Một nguyên nhân quan trọng được chuyên gia Nguyễn Bá Toàn chỉ ra đó là có nhiều trường hợp xuất tinh sớm là do vấn đề tâm lý (coi quan hệ tình dục là tội lỗi); thiếu tình yêu; có chuyện đau buồn trong quá khứ; và một số do lo sợ không làm đủ bổn phận với bạn tình, cần phải được điều trị bằng tâm lý trị liệu và vật lý trị liệu thì mới có thể điều trị được dứt điểm.

  Hậu quả của xuất tinh sớm

  Xuất tinh sớm làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các cặp vợ chồng, thậm chí đây là nguyên nhân dẫn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ.

  Xuất tinh sớm gây ra mặc cảm, tự ti đối với người nam từ đó ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ khác trong cuộc sống, khiến họ ngày càng mờ nhạt giữa đám đông và khó có thể thành công trong sự nghiệp.

  Xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng tiêu cực đối bạn tình. Mỗi lần nam giới không hoàn thành nhiệm vụ khiến cho người phụ nữ rất ức chế, bực bội. Nếu tình trạng này tái diễn nhiều lần thì 1 là người phụ nữ sẽ tìm đối tác khác để giải tỏa tâm lý, 2 là người phụ nữ sẽ rơi vào tình trạng lãnh cảm, trầm cảm do không được giải tỏa lâu ngày.

  Cách khắc phục xuất tinh sớm

  Bác sĩ Hoàng Văn Hậu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, có nhiều giải pháp khắc phục xuất tinh sớm như: tâm lý trị liệu, vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống, châm cứu, dùng thuốc hay thực phẩm chức năng…

  Bác sĩ Hoàng Văn Hậu cho biết: hiện trên thị trường chưa có thuốc nào đặc trị được xuất tinh sớm do vậy muốn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm phải kết hợp nhiều biện pháp như tập luyện, dinh dưỡng, điều trị tâm lý, vật lý trị liệu và các giải pháp y học hiện đại khác.

  Theo 24h.com.vn


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: