• Xuất tinh sớm là quá trình xuất tinh quá nhanh, thời gian quan hệ ngắn chưa thỏa mãn đối phương thì đã xuất tinh.

  Read more...


  your comment
 • Xuất tinh sớm là gì? Xuất tinh sớm là một hiện tượng mầ khi giao hợp hay xuất tinh trước chủ định hiện tượng này xảy ra ở nam giới. Và nếu bạn nghĩ là mình đơn độc thì hãy tin tôi điều này chắc chắn không đúng! Và nếu bạn lo sợ nó sẽ trở thành căn bệnh theo bạn suốt cuộc đời thì lại là một sai lầm tiếp rồi.

  Read more...


  your comment
 • Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm không cần dùng thuốc. Xuất tinh sớm là việc không muốn của các quý ông và gây ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục cũng như nhiều tác động xấu vào tâm lý cả 2 phía, tìm hiểu những nguyên nhân gây xuất tinh sớm và một số cách khăc phục và hạn chế.


  Nguyên nhân
   

  Xuất tinh sớm là tình trạng phóng tinh không kiểm soát, trong thời gian quan hệ rất ngắn, dẫn đến sự hụt hẫng khi quan hệ tình dục. Một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến :

   

   

  1. Người chưa, ít tiếp xức với cơ thể phụ nữ. Việc nam giới lần đầu tiếp xúc với âm đạo phụ nữ sẽ xuất tinh sớm là bình thường. Việc này sẽ dần được hạn chế theo thời gian, khi người đàn ông đã quen hơn với cơ thể phụ nữ.

  2. Thủ dâm, đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới xuất tinh sớm. Thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn tới xuất tinh sớm rất dễ. Khi thủ dâm việc dồn sức cũng như mong muốn xuất tinh, sự vụng trộm sẽ làm bạn dần quen với việc xuất tinh sớm. Hạn chế thủ dâm, cũng như làm đúng cách sẽ tránh được việc này.

  3. Lo lắng, căng thẳng, và trầm cảm :  thể trạng cơ thể mệt mỏi và tâm lý không tốt, cộng thêm các chất kích thích như bia rượu sẽ làm xuất tinh sớm. Ngoài ra sự miễn cường từ người phụ nữ hay không hợp tác từ bạn tình cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Bạn có thể tập luyện hoặc quan hệ đúng cách để khắc phục dần việc xuất tinh sớm.

  Cách khắc phục xuất tinh sớm

  • Hạn chế thủ dâm, tập thể dục thể thao sẽ kéo dài thời gian và có thể tăng số lần quan hệ
  • Ăn uống đủ chất, hạn chế các chất kích thích, bia rượu
  • Sống vui khỏe, có tâm trạng tốt và thư giãn sẽ giúp quan hệ tình dục hiệu quả
  • Luyên tập và quan hệ đúng cách, khi cảm thấy sắp xuất tinh hãy tạm dừng 3 -5 giây.

  Hiểu biết về nguyên nhân xuất tinh sớm là cách đơn giản để phòng tránh nó, hãy thể dục thể thao hôm nay để có một đời sống chăn gối viên mãn.


  Ép dương vật

  Đây được xem là phương pháp tốt nhất để cải thiện chứng xuất tinh sớm, nó được thực hiện thông qua thủ dâm. Khi dương vật cương cứng tối đa, ngăn chặn xuất tinh bằng cách siết chặt đầu dương vật. Bài tập này được thực hiện để tối đa hóa cực khoái và tránh xuất tinh sớm

   

  Sự thủ dâm

  Xuất tinh sớm xảy ra do nam giới quá nhạy cảm trong quá trình giao hợp. Để tránh tình trạng này đàn ông nên thủ dâm một tiếng trước khi giao hợp. Nó giúp anh ta kiểm soát quá trình xuất tinh trước khi đạt được cực khoái.

   

  Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và tác hại - https://alipasplatinum.com.vn/tin-tuc/xuat-tinh-som-nguyen-nhan-va-cach-chua-benh-xuat-tinh-som-c11a237.html

   

  Mát-xa

  Vuốt ve dương vật đến khi nó cương cứng tối đa và dừng lại rồi lại vuốt ve, bài tập này lặp lại nhiều lần giúp kiểm soát khoái cảm trong quan hệ tình dục và ngăn ngừa xuất tinh sớm.

  Bài tập Kegel

  Các bài tập Kegel rất hữu ích trong việc tăng cường cơ PC ở nam giới. Cơ PC kiểm soát đi tiểu và sự cương cứng của dương vật trong khi giao hợp. Trong bài tập, tiểu tiện được kiểm soát bằng cách thắt cơ vùng chậu

  Bắt đầu và kết thúc

   

  Đây là bài tập nhằm kiểm soát sự xuất tinh cũng như đạt cực khoái của dương vật bằng cách vuốt ve nó cho tới khi gần xuất tinh rồi lại bỏ tay ra, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy.

  Điều tiết tâm lí:

  Cần phải nắm rõ các kiến thức về vấn đề quan hệ tình dục, nhận thức được yếu tố tâm lí có thể ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục. Cần phải có quan điểm rõ ràng về vấn đề "ham muốn tình dục", không nên coi đó là việc ghê tởm và sợ hãi hay không nên chỉ vì 1 hay 2 lần quan hệ thất bại mà lo lắng, thiếu tự tin, vợ chồng nên thường trao đổi tình cảm, xóa bỏ bất hòa, phối ăn hợp ăn ý, phái nữ nên chăm sóc, vuốt ve, khuyến khích chồng tránh biểu lộ bất mãn, tránh gây áp lực cho chồng khi giao hợp cần tập trung không nên phân tâm đặc biệt là khi đạt "khoái cảm", khi sắp xuất tinh càng phải tập trung tinh thần.

  Tăng cường luyện tập thể thao, vận động

  Tăng cường sức khỏe mới là cách tốt nhất, nam giới nên tập các môn thể thao như: chạy bộ, bơi lội, gập người, chống đẩy và tập tạ...

  Không nên có quan hệ tình dục quá sớm

  Thông thường nam giới từ 24, 25 tuổi mới trưởng thành hoàn toàn, nếu như có quan hệ tình dục quá sớm cơ quan sinh dục chưa phát triển toàn diện dễ dấn đến rối loạn khả năng tình dục ở các mức độ khác nhau, sau khi thành niên dễ gây ra xuất tinh sớmliệt dương, đau lưng và lão hóa.

  Tránh thủ dâm, điều tiết đời sống quan hệ tình dục

  Có người cho rằng sau khi có hiện tượng xuất tinh sớm khi giao hợp thì sau vài tiếng có thể tiếp tục quan hệ, lợi dụng lần quan hệ trước để kéo dài thời gian xuất tinh, điều trị bệnh xuất tinh sớm nhưng phương pháp này có hại cho sức khỏe không nên thường xuyên áp dụng. Thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như nghe nhạc, rèn luyện thân thể, điều chỉnh tình cảm, tăng cường thể chất, có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh xuất tinh sớm.

  Tránh các chất kích thích

   

  Tránh bia rượu và thuốc. Điều chỉnh lối sống và cảm xúc cũng là một cách có thể giúp kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm. Khi tâm trạng bạn có sự thay đổi, thì việc quá hưng phấn cũng trở nên khó hơn.


  your comment
 • Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

  Xuất tinh sớm (XTS), một chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới đặc biệt là ở nam giới trẻ. Trước kia, người ta cho rằng Xuất tinh sớm có nguyên nhân tâm lý là chủ yếu thì nay các nhà khoa học cho rằng xuất tinh sớm do sự rối nhiễu của hệ thống các receptor và các chất trung gian dẫn truyền serotonin.

  Tiêu chí nào để xác định là Xuất tinh sớm?

  Mới đây các nhà khoa học đưa ra khái niệm tổng quan nhất về xuất tinh sớm là khi thời gian lên đỉnh của nam giới xảy ra trước thời gian lên đỉnh của người phụ nữ, đây là một định nghĩa khá cầu toàn và khó áp dụng trong thực hành. Nhưng áp dụng trong lĩnh vực thực hành điều trị, tiêu chí được đưa ra là khoảng thời gian giao hợp tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo cho đến khi xuất tinh, khoảng thời gian này là mốc để đánh giá xuất tinh sớm. Thời gian này trước 5 phút được coi là sớm và cần tiến hành điều trị. Mặc dù tiêu chí này chưa thật thỏa mãn cho cả các bác sĩ điều trị hay với người bệnh nhưng nó cũng khá đơn giản và dễ áp dụng.

  Các thể xuất tinh sớm

  Theo phân loại mới đây của tác giả Marcel D. Waldinger, Khoa tâm lý thần kinh tình dục học ở Bệnh viện Haga Hà Lan có các thể XTS như sau:

  - Thể nguyên phát suốt đời (xuất tinh sớm chỉ vài giây, xuất hiện ngay từ những lần đầu tiên và xảy ra ở mọi cuộc giao hợp) bắt buộc phải dùng thuốc.

  - Thể mắc phải (trước đó vẫn bình thường đột nhiên gần đây xuất hiện xuất tinh sớm tiến triển tăng dần), thì tùy theo nguyên nhân mà dùng các thuốc cho hợp lý.

  - Thể tự nhiên thay đổi (Xuất tinh sớm không phải hằng định mà xuất hiện một cách bất thường) và thể rối loạn chức năng (người bị tình trạng này hay than phiền mình bị sớm trong khi thời gian giao hợp trong âm đạo vẫn bình thường). Ở hai thể này chỉ dùng biện pháp tâm lý và trấn an tinh thần cho bệnh nhân là đủ.

  Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

  Cách điều trị xuất tinh sớmcũng đã được cải tiến nhiều. Điều quan trọng phải xác định đúng thể lâm sàng và áp dụng phương pháp điều trị theo từng thể lâm sàng mới có hiệu quả.

  Các thuốc và nhóm thuốc hiện đang được dùng để điều trị Xuất  tinh sớm là:

  - Nhóm thuốc gây tê tại chỗ như lidocain, xylocain 10% dùng dạng dung dịch xịt vào quy đầu trước hành sự 15 phút. Cách này tác dụng tương đối tốt cho nhiều trường hợp đặc biệt là hỗ trợ cho điều trị xuất tinh sớm thứ phát. Một dạng khác của nhóm này được bào chế ở dạng kem đóng vào từng tube riêng lẻ hay được pha trộn vào trong chất bôi trơn của bao cao su mà mọi người thường biết đến trong các loại bao cao su có thuốc kéo dài chuyện ái ân.

  - Nhóm thuốc chống trầm cảm 3 vòng như clomipramin (anafranil), amitriptyplin. Nhóm thuốc này có đặc điểm có tác dụng tốt, giá thành rẻ nhưng nhiều tác dụng phụ như đau đầu, ói mửa, khô miệng… Nên hiện nay cũng ít được sử dụng để điều trị.

  - Nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Người ta lấy tác dụng phụ của nhóm thuốc chống trầm cảm này để điều trị cho những người bị xuất tinh sớm vì chúng có tác dụng kéo dài thời gian sắp xuất tinh và thời gian sắp đạt tới cực khoái của cả nam và nữ. Tác dụng hàng đầu của nhóm này phải kể đến là:

  Paroxetin (paxil) là thuốc chống trầm cảm mạnh, uống thuốc trước khi giao hợp vài ba giờ là bắt đầu có hiệu quả nhưng nó thường được dùng với liệu trình hằng ngày.

  >> Nguyên nhân nào gây xuất tinh sớm ở nam giới

  Fluoxetin (kalxetin) thuốc có hiệu quả tốt với xuất tinh sớm ngay những lần đầu tiên và ổn định sau 3 tuần dùng liên tục nên áp dụng liều khởi đầu là 20mg. Nếu sau 3 tuần không tác dụng thì tăng liều lên 60mg. Dùng thuốc kéo dài khoảng một năm hoặc năm rưỡi để có kết quả bền vững. Không sử dụng kalxetin cùng với các thuốc tác động trên hệ thần kinh trung ương khác hay với rượu vì kalxetin làm tăng tác dụng của các nhóm thuốc trên một cách quá mức có thể dẫn tới ngộ độc hay tử vong. Thuốc cũng không nên sử dụng cho người đang vận hành máy móc tàu xe.

  Sertralin: Tác dụng cũng gần giống fluoxetin, khởi đầu bằng liều 50mg có thể tăng liều lên 150mg nếu đáp ứng kém với liều khởi đầu. Nên thay thế thuốc khác nếu điều trị với sertralin liều cao trong 6 tuần mà không đỡ.

  Các biện pháp hỗ trợ và điều trị xuất tinh sớm khác.

  Các biện pháp tâm lý cũng là một trong những biện pháp rất quan trọng điều trị chứng bệnh này.

  Bạn cần gặp bác sĩ tâm lý để được cung cấp những thông tin khoa học và chứng cứ rõ ràng để xóa đi những mặc cảm và nhận thức sai lầm trong chuyện thầm kín này vốn đã bị đồn thổi và bao biện từ lâu nay.

  Bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn tập theo một số phương pháp như nghệ thuật kiềm chế xuất tinh truyền thống trong sách Tố nữ, cuốn cẩm nang về tình dục học được lưu truyền nội bộ cho các bậc đế vương thời phong kiến hay tập theo phương pháp start-stop (bắt đầu và ngưng lại) của Master Jonhsons. Phương pháp tập này có hỗ trợ tích cực cho thể xuất tinh sớm nguyên phát suốt đời và thể xuất tinh sớm thứ phát. Hơn nữa biện pháp này còn có hiệu quả rất tốt cho hai thể xuất tinh sớm còn lại mà không cần phải dùng thuốc. Nếu bạn tập tốt, tuân thủ và kiên trì chế độ tập theo hướng dẫn, kèm theo đó người phụ nữ phải hết sức thông cảm và hy sinh cho bạn trong lúc tập thì bạn không những không phải dùng thuốc lâu (đối với 2 thể ban đầu) mà còn có tác dụng bền vững.


  your comment
 • Xuất tinh sớm là gì mà làm cho đấng mày râu đau đầu và khổ tâm đến vậy? Theo các chuyên gia thì xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không làm chủ được việc xuất tinh của mình, thường xuất tinh trong thời gian quá ngắn khi quan hệ tình dục.

  Read more...


  your comment
 • Quan hệ tình dục gián đoạn là một kỹ thuật quan trọng được áp dụng rộng rãi ở các nước phương Tây nhằm điều trị chứng xuất tinh sớm.

  Read more...


  your comment
 • Làm cách nào để không xuất tinh sớm là vấn đề nan giải với nam giới vì không ai dám tự nhận mình bị… “ra sớm".Càng lo lắng hơn nữa khi chuẩn bị “rước nàng về dinh” mà “chuyện ấy” vẫn chưa được cải thiện, nhưng lại không thể chia sẻ cùng nàng. 

  Read more...


  your comment
 • Sinh lý nam luôn biến động theo tuổi tác. Tuy nhiên sinh lý nam tuổi 35 được coi là khoảng thời gian khó khăn mang tính bước ngoặt của phái mạnh. Sinh lý nam tuổi 35 chính vì thế mà có nhiều thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất.

  Read more...


  your comment
 • Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi được không là nỗi băn khoăn khi nam giới thường xuyên gặp phải tình trạng “kết thúc” quá nhanh. Việc biết được nguyên nhân và áp dụng phương pháp phù hợp sẽ giúp phái mạnh kéo dài thời gian “tác chiến”, sung mãn trong đời sống vợ chồng.

  Read more...


  your comment
 • Trong cuộc sống hiện đại, áp lực công việc, stress kéo dài, bệnh lý nam khoa,…là những yếu tố tác động trực tiếp đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

  Read more...


  your comment
 • Giãn tĩnh mạch tinh (TMT) là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch tinh.90% giãn TMT xảy ra ở một bên và thường là ở bên trái. Lí do chủ yếu để người bệnh đi khám là đau tức vùng bẹn bìu hoặc hiếm muộn con cái.

  1. Nguyên nhân nào gây giãn TMT?

  Cơ chế gây giãn TMT là do không có van hoặc thiểu năng hệ thống van, vì vậy có tràongược máu từ tĩnh mạch thận vào đám rối TMT.

  2. Chẩn đoán.

  2.1. Lâm sàng.

  Khám người bệnh ở tư thế đứng, trong những trường hợp điển hình, có thể dễ dàngnhìn thấy búi giãn tĩnh mạch ở phía trên và

  sau tinh hoàn. Mức độ giãn có thể gia tăng hơnkhi làm nghiệm pháp Valsalva.

  2.2. Cận lâm sàng.

  2.2.1 Siêu âm Doppler mầu.

  Siêu âm Doppler mầu cuống mạch tinh hoàn để đánh giá chính xác mức độ giãn TMT. Bình thường khẩu kính tĩnh mạch tinh dưới

  2 mm. Gọi là giãn TMT khi có ít nhất một tĩnh mạch trong đám rối tĩnh mạch có đường kínhlớn hơn 2 mm, có hồi lưu khiến phình

  to hơn sau khi người bệnh đứng dậy hoặc cho làmnghiệp pháp Valsalva.

  3.2.2 Siêu âm và chụp cắt lớp vi tính ổ bụng.

  Là những xét nghiệm cần thiết khi có giãn TMT nhằm loại trừ các trường hợp giãnTMT thứ phát do các khối u sau phúc mạc hay

  ở tiểu khung chèn ép.

  3.2.3 Tinh dịch đồ.

  Chỉ định trong những trường hợp vô sinh nhằm đánh giá ảnh hưởng của giãn TMT đốivới chức năng sinh sản tinh trùng.

  3.3. Phân độ giãn tĩnh mạch tinh.

  • Độ 0: giãn TMT chưa có biểu hiện lâm sàng, chỉ phát hiện được khi làm các thămdò cận lâm sàng như siêu âm…
  • Độ 1: giãn TMT sờ thấy hoặc nhìn thấy khi làm nghiệm pháp Valsalva.
  • Độ 2: giãn TMT sờ thấy nhưng không nhìn thấy khi đứng thẳng.
  • Độ 3: giãn TMT nhìn thấy hiện rõ ở da bìu khi đứng thẳng.

  4. Điều trị phẫu thuật.

  4.1. Chỉ định.

  • Giãn TMT gây triệu chứng đau tức vùng bẹn bìu kéo dài ảnh hưởng tới sinh hoạt vàkhả năng lao động.
  • Giãn TMT phát hiện trên một cặp vợ chồng vô sinh.
  • Giãn TMT kết hợp với teo tinh hoàn.
  • Giãn TMT kèm theo bất thường về tinh dịch đồ.

  4.2. Nguyên tắc phẫu thuật.

  - Cắt và thắt hai đầu tĩnh mạch tinh, làm xẹp hết máu đọng ở phần tĩnh mạch ngoại vi.

  - Không làm thương tổn động mạch tinh.


  your comment
 •  Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây tình trạng hoang mang lo lắng khi đối diện với bạn tình. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nhận biết yếu sinh lý ở nam giới qua những dấu hiệu sau:


  Rối loạn cương dương: Đây là một chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là hiện tượng dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ tình dục. Rối loạn cương thường có những biểu hiện như: “cậu nhỏ” bị ỉu xìu trước khi xuất tinh, thiếu cảm giác quan hệ tình dục, thiếu hay mất cực khoái…


  Rối loạn xuất tinh: Khi giao hợp, bạn ở mức hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường, đó chính là biểu hiện của hiện tượng yếu sinh lý, thậm chí có thể dẫn đến không xuất tinh. Khi bị rối loạn xuất tinh thì có thể gây ra xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.


  Suy giảm ham muốn tình dục: Khi gần gũi với bạn tình mà bạn không còn cảm giác hứng thú hoặc mất cảm giác khi quan hệ, chỉ tiến hành theo nghĩa vụ của người đàn ông, đó cũng là những biểu hiện khi nam giới yếu sinh lý. Điều này thường do các yếu tố như: bị stress kéo dài, sang chấn thương tâm lý, mắc bệnh khó chữa… gây nên.


  Đau nhức khi giao hợp: Đây là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục. Nam giới có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…


  Cảm giác không thỏa mãn sau khi xuất tinh: Sau khi quan hệ và xuất tinh nhưng cả hai đều không thấy thỏa mãn cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy ở nam giới bị yếu sinh lý.
  Có nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới như do tâm lý (quá hưng phấn, hồi hộp; hoặc lo lắng, căng thẳng sợ không làm hài lòng bạn tình, sợ xuất tinh sớm…); do trạng thái sức khỏe (chế độ sinh hoạt không điều độ, thức đêm, mất ngủ, làm việc quá sức); do tác động của một số loại thuốc chữa bệnh; hoặc chất kích thích như rượu, thuốc lá, ma túy…

   

  Khi có dấu hiệu yếu sinh lý, nam giới cần đi khám bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, quý ông nên chia sẻ với vợ/bạn tình để hỗ trợ, động viên. Đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh thức khuya, làm việc quá sức hoặc quá căng thẳng để điều trị bệnh yếu sinh lý hiệu quả.


  your comment
 • Testosterone là một hoóc môn nam giới quan trọng chịu trách nhiệm cho việc phát triển và duy trì các thuộc tính của nam giới. Phụ nữ cũng có testosterone, nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều.

  Ảnh hưởng của testosterone trên cơ thể

  Testosterone là một hormone nam quan trọng. Một con đực bắt đầu sản xuất testosterone sớm nhất là bảy tuần sau khi thụ thai. Mức testosterone tăng lên trong giai đoạn dậy thì, cao điểm vào cuối những năm thiếu niên, và sau đó giảm dần. Sau 30 tuổi hoặc lâu hơn, bình thường mức testosterone của một người đàn ông sẽ giảm nhẹ mỗi năm

  Hầu hết nam giới có nhiều testosterone hơn phụ nữ. Nhưng nếu cơ thể tạo ra quá ít testosterone sẽ dẫn đến một tình trạng gọi là loạn dưỡng sinh đôi. Điều này có thể được điều trị bằng liệu pháp hóc môn, đòi hỏi phải có toa bác sĩ và theo dõi cẩn thận. Đàn ông có mức testosterone bình thường không nên xem xét điều trị testosterone.

  Mức testosterone ảnh hưởng đến mọi thứ ở nam giới từ hệ thống sinh sản và tình dục đến khối lượng cơ và mật độ xương. Nó cũng đóng một vai trò trong các hành vi nhất định.

  Hệ thống nội tiết

  Hệ thống nội tiết của cơ thể bao gồm các tuyến sản sinh hormon. Khu vực dưới đồi, nằm trong não, cho biết tuyến yên có bao nhiêu testosterone mà cơ thể cần. Tuyến yên sẽ gửi thông điệp đến tinh hoàn. Hầu hết testosterone được sản sinh trong tinh hoàn, nhưng một lượng nhỏ đến từ tuyến thượng thận, nằm ngay trên thận. Ở phụ nữ, tuyến thượng thận và buồng trứng tạo ra một lượng nhỏ testosterone.

  Trước khi một cậu bé được sinh ra, testosterone làm việc để tạo thành bộ phận sinh dục nam. Trong giai đoạn dậy thì, testosterone có trách nhiệm phát triển các thuộc tính của nam giới như tiếng nói sâu hơn, râu và tóc cơ thể. Nó cũng thúc đẩy khối lượng cơ và tình dục. Sản xuất testosterone tăng lên trong giai đoạn thanh thiếu niên và đỉnh vào cuối những năm thiếu niên hoặc đầu những năm 20. Sau 30 tuổi, mức testosterone tự nhiên giảm khoảng một phần trăm mỗi năm.

  Hệ thống sinh sản

  Khoảng bảy tuần sau khi thụ thai, testosterone bắt đầu giúp hình thành bộ phận sinh dục nam. Khi dậy thì lượng testosterone tăng cao, tinh hoàn và dương vật tăng lên. Tinh hoàn sinh ra một lượng testosterone đều đặn và tạo ra một lượng tinh trùng tươi mỗi ngày.

  Những người có mức testosterone thấp có thể bị rối loạn cương dương (ED). Liệu pháp testosterone dài hạn có thể làm giảm lượng tinh trùng. Liệu pháp testosterone cũng có thể làm cho tuyến tiền liệt lớn hơn và tinh hoàn nhỏ hơn, mềm hơn. Nam giới bị ung thư vú và tuyến tiền liệt không nên xem xét liệu pháp thay thế testosterone.

  Tình dục

  Trong giai đoạn dậy thì, nồng độ testosterone tăng sẽ kích thích sự phát triển của tinh hoàn, dương vật. Tiếng nói bắt đầu sâu hơn, và cơ bắp và tóc cơ thể phát triển. Cùng với những thay đổi này, ngày càng có nhiều ham muốn tình dục.

  Một người đàn ông có mức testosterone thấp có thể mất ham muốn tình dục của mình. Kích thích tình dục và hoạt động tình dục đều đặn sẽ làm tăng mức testosterone. Mức testosterone có thể giảm trong một thời gian dài nếu như bạn không hoạt động tình dục thường xuyên. Testosterone thấp cũng có thể gây rối loạn cương dương (ED).

  Hệ thống thần kinh trung ương

  Cơ thể có một hệ thống kiểm soát testosterone, gửi tin nhắn thông qua các hooc môn và hóa chất được phóng thích vào máu. Trong não bộ, vùng dưới đồi nói với tuyến yên cần bao nhiêu testosterone, và tuyến yên truyền lại thông tin đó cho tinh hoàn.

  Testosterone đóng một vai trò trong các hành vi nhất định. Nó cũng giúp làm tăng tính cạnh tranh và tăng lòng tự trọng. Cũng như hoạt động tình dục có thể ảnh hưởng đến mức testosterone, tham gia vào các hoạt động có thể làm cho mức testosterone của một người đàn ông tăng hoặc giảm. Testosterone thấp có thể dẫn đến mất lòng tự tin và thiếu động lực. Nó cũng có thể làm giảm khả năng tập trung hoặc gây ra cảm giác buồn bã của một người đàn ông. Testosterone thấp có thể gây rối loạn giấc ngủ và thiếu năng lượng.

  Da và tóc

  Khi một người đàn ông chuyển từ tuổi thơ ấu sang tuổi trưởng thành, testosterone kích thích sự phát triển của tóc trên mặt, trong nách, và quanh bộ phận sinh dục. lông cũng có thể phát triển trên cánh tay, chân và ngực.

  Liệu pháp thay thế testosterone có một vài tác dụng phụ tiềm ẩn, bao gồm mụn trứng cá và vú . Các bản vá lỗi testosterone có thể gây kích ứng da nhỏ. Gel có thể được sử dụng dễ dàng hơn, tuy nhiên cần phải cẩn thận để tránh chuyển testosterone cho người khác mặc dù da tiếp xúc với da.

  Cơ bắp, Chất béo, và xương

  Testosterone là một trong nhiều yếu tố liên quan đến sự phát triển của số lượng cơ và sức mạnh. Testosterone làm tăng chất dẫn truyền thần kinh, kích thích sự phát triển của mô. Nó cũng tương tác với thụ thể hạt nhân trong DNA, nguyên nhân gây ra sự tổng hợp protein. Testosterone làm tăng mức hormon tăng trưởng. Điều đó làm cho việc tập tập thể dục nhiều sẽ sinh ra cơ bắp.

  Testosterone làm tăng mật độ xương và nói với tủy xương để sản xuất tế bào hồng cầu. Những người đàn ông có mức testosterone rất thấp có nhiều khả năng bị gãy xương.

  Testosterone cũng đóng một vai trò trong quá trình chuyển hóa chất béo, giúp nam giới đốt chất béo hiệu quả hơn. Việc làm giảm lượng testosterone có thể làm tăng mỡ cơ thể .

  Liệu pháp testosterone có thể được điều trị bởi bác sĩ thông qua tiêm bắp.

  Hệ tuần hoàn

  Testosterone đi khắp cơ thể trong máu. Cách duy nhất để biết được mức testosterone của bạn bằng phương pháp xét nghiệm máu.

  Testosterone thúc đẩy tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu. Và, các nghiên cứu cho thấy testosterone có thể có tác động tích cực lên tim. Tuy nhiên, một số nghiên cứu điều tra hiệu quả của testosterone đối với cholesterol, huyết áp, và khả năng bóc tách máu đã có kết quả khác nhau.

  Khi nói đến điều trị testosterone và tim, các nghiên cứu gần đây có những kết quả trái ngược nhau và đang được tiến hành. Điều trị bằng testosterone do tiêm bắp có thể làm tăng số tế bào máu. Các phản ứng phụ khác của liệu pháp thay thế testosterone bao gồm tăng số tế bào hồng cầu, và thay đổi cholesterol.


  your comment
 • Trong quan hệ tình dục, đôi khi có những trục trặc mà ta không biết cách nào giải quyết.

  Read more...


  your comment
 • Rối loạn xuất tinh sớm là một bệnh lý hơi rộng rãi ở nam giới. Bệnh xảy ra cốt yếu ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh.

  Read more...


  your comment
 • Những nam giới thường xuyên uống sữa và các chế phẩm từ sữa sẽ ít có nguy cơ tiểu đường và bệnh tim mạch hơn.

   

  Nghiên cứu kéo dài 20 năm tại Anh với 2.375 nam giới trong độ tuổi 45 – 59 cho thấy.

  Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Cardiff đã chỉ ra rằng những nam giới uống từ nửa lít sữa mỗi ngày trở lên sẽ giảm tới 62% nguy cơ rối loạn chuyển hóa chất.

  Những người mắc chứng rối loạn chuyển hóa chất cũng thường kéo theo các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe như: đường huyết cao, mỡ trong máu cao, huyết áp tăng cao và cũng dễ béo phì hơn…. Những vấn đề này sẽ khiến nguy cơ tiểu đường và bệnh liên quan đến động mạch vành tăng cao.

  Tuy nhiên, cũng không nên uống quá nhiều sữa, đặc biệt là sữa nguyên kem bởi khi đó sẽ làm mất tác dụng phòng ngừa nguy cơ tiểu đường. Tốt nhất là chỉ nên uống từ 2 – 3 ly sữa rút béo hoặc các sản phẩm từ sữa tách kem mỗi ngày.

  Riêng sữa đậu nành còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến và hoàn toàn không làm mất “phong độ” của cánh mày râu bởi hàm lượng lexitin và casein (tổng hợp Progesterol - một loại hocmon có hàm lượng cao ở nữ, tham ra vào quá trình điều hòa kinh nguyệt và một số hoạt động nội tiết khác) không đủ để làm suy giảm khả năng tình dục của nam giới.


  your comment
 • Testosterone được bài tiết chủ yếu ở tinh hoàn, chỉ có một lượng nhỏ từ những steroid do vỏ ngoài của tuyến thượng thận tạo nên. 

  Testosterone được bài tiết chủ yếu ở tinh hoàn, chỉ có một lượng nhỏ từ những steroid do vỏ ngoài của tuyến thượng thận tạo nên. Ở phụ nữ cũng có một lượng nhỏ testosterone được bài tiết ra từ buồng trứng (và cả tuyến thượng thận) nhưng rất ít so với nam giới. Testosterone có vai trò quan trọng như vậy, nên khi bị thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe...

  Những dấu hiệu giảm testosterone ở nam giới

  Bao gồm giảm ham muốn tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản hoặc thấy vú to ra. Nam cũng có thể có những triệu chứng tương tự như nữ ở thời kỳ mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích), khó tập trung và trầm cảm. Một số nam giới có thể bị giảm bài tiết testosterone nhiều và kéo dài, khi đó bị rụng lông trên cơ thể và giảm khối cơ, xương có thể giòn hơn và dễ gẫy, tinh hoàn có thể nhỏ và mềm. Ở người trẻ, sự bài tiết testosterone ít có thể làm giảm sự mọc râu và lông trên cơ thể, giảm phát triển khối cơ và cơ quan sinh dục. Ngoài ra giọng nói cũng không trầm.

  Những bệnh gây giảm testosterone

  Trước hết phải kể đến bệnh ở tinh hoàn. Những nam giới bị thiếu hụt testosterone do có bất thường ở tinh hoàn thường có nồng độ FSH, LH tăng và giảm sản xuất tinh trùng.

  • Cách luyện tập tăng cường sinh lý và giảm béo cho nam giới
  • Những điều cần lưu ý về xuất tinh sớm
  • Các cách chữa bệnh xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả

   Những bất thường ở tinh hoàn bao gồm:

   - Chấn thương: Các tế bào bị tổn thương nên không sản xuất ra testosterone.

   - Thiến hoạn: Do phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn, ví dụ ung thư, nên giảm nghiêm trọng sự bài tiết ra testosterone.

   - Viêm tinh hoàn: Có thể xảy ra sau tuổi dậy thì do quai bị (có nguy cơ bị vô sinh nhiều hơn là giảm testosterone).

   - Điều trị bằng tia xạ hay hóa liệu pháp: Làm tổn thương các tế bào sản xuất ra testosterone của tinh hoàn.

   - Khối u tinh hoàn: Điều trị khối u tinh hoàn có thể ảnh hưởng trực tiếp sự bài tiết testosterone.

   Bệnh ở tuyến yên/vùng dưới đồi

   Những nam giới bị thiếu hụt testosterone do bệnh lý ở tuyến yên hay vùng dưới đồi thường có nồng độ FSH, LH thấp hay hơi thấp; do những nguyên nhân sau:

   - Khối u tuyến yên: Các mô bất thường ở tuyến yên phát triển có thể làm hoạt động bình thường của tuyến hư hại và ảnh hưởng đến sự bài tiết hormon. Một số khối u ảnh hưởng đến sự bài tiết LH nên làm giảm nồng độ testosterone.

   - Thuốc: Một số thuốc chữa bệnh và hormon có thể ức chế tuyến yên bài tiết LH và FSH đồng thời ức chế cả tinh hoàn bài tiết testosterone.

   - HIV/AIDS: Có đến 50% nam giới bị nhiễm HIV có nồng độ testosterone thấp.

   - Bệnh miễn dịch và viêm tuyến yên: Một số bệnh như bệnh sacoit (sarcoidosis), lao, nhiễm nấm, tự miễn dịch có thể làm suy yếu khả năng bài tiết hormon của tuyến yên.

   Bệnh do gen: Nam giới có thể bị thiếu testosterone do bất thường về thể nhiễm sắc hay những bệnh liên quan đến gen.

   Làm thế nào chẩn đoán thiếu testosterone?

   Hỏi kỹ lịch sử bệnh có ý nghĩa rất quan trọng: Đôi khi các triệu chứng thực thể có thể gợi ý bệnh. Vị dụ nam giới khi có tuổi giảm dần khối cơ, mất ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương hoặc giảm số lượng tinh trùng có thể kèm giảm testosterone. Vị thành niên tuy có vóc dáng một thiếu niên nhưng tinh hoàn, dương vật và tuyến tiền liệt bé; lông mu và lông trên cơ thể ít; giọng nói thanh...

   Khám thực thể:

   - Số lượng và phân bố lông trên cơ thể.

   - Vú có to ra không và đến mức độ nào.

   - Kích thước và mật độ của tinh hoàn.

   - Sự bất thường ở bìu.

   - Kích thước dương vật.

   - Khả năng nhìn về mọi hướng (test về diện rộng mà mắt có thể nhìn được).

   Đo nồng độ hormon:

   Nồng độ testosterone thay đổi từng giờ, do đó lấy máu để xét nghiệm giờ nào thì cho kết quả theo giờ đó. Tuy nhiên, nồng độ tổng thể testosterone thường được công nhận là từ 300-1.200 nanogram cho 1 decilít (ng/dl). Nồng độ testosterone thường cao nhất vào sáng sớm, do đó thầy thuốc thường cho định lượng vào giờ này.

   Việc xác định nồng độ testosterone thấp đòi hỏi phải thử máu nhiều lần. Kết quả testosterone toàn thể bình thường không chứng tỏ chắc chắn có nồng độ testosterone tự do bình thường. Ví dụ, một số nam giới có nồng độ SHBG cao và nồng độ testosterone tự do trong máu thấp nhưng vẫn có testosterone toàn thể bình thường. Do đó, khi xét nghiệm thường định lượng nồng độ testosterone toàn thể và các thành phần của nó.

   Các xét nghiệm khác:

   - Đo tỷ trọng xương để xem có hiện tượng tiêu xương.

   - Xét nghiệm gen học để xem có bị bệnh di truyền.

   - Nếu nghi ngờ tuyến yên có vấn đề thì cho chụp tuyến yên xem có khối u không. Hai phương pháp chẩn đoán hình ảnh thường dùng nhất là CT, dùng tia X với sự hỗ trợ của kỹ thuật vi tính và hình ảnh âm vang từ (MRI) phối hợp những sóng quang tuyến, từ trường cường độ cao và kỹ thuật vi tính để tạo ra hình ảnh của những cơ quan bên trong cơ thể.

  your comment
 • Lão hóa thường liên quan mật thiết với mệt mỏi và yếu kém. Có phải chúng là hệ quả tất yếu của tuổi tác hay chỉ là kết quả của sự thay đổi lối sống?

  Thực tế vẫn có rất nhiều vận động viên đã thách thức cả tuổi tác như Brett Favre hay Randy Couture. Hầu hết nam giới ở lứa tuổi 40 trở lên có thể ngăn chặn tình trạng này bằng thể thao. Những bài tập sau đây sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn, mạnh mẽ hơn và giảm béo hiệu quả hơn.

  1. Hít xà đơn

  Hít xà đơn khác bài tập với máy lat pulldown ở chỗ nó đòi hỏi phải có sử dụng đến cột sống để cân bằng phần dưới cơ thể bạn. Bài tập này rất tốt cho phần lưng trên, cánh tay, cẳng tay và hệ thống cơ. Hít xà đơn cũng là cách để bạn kiểm tra sức mạnh phần trên cơ thể và tăng khả năng chịu đựng.

  2. Đứng 1 chân và nâng tạ

   

  Đứng một chân nâng tạ cũng có nhiều ích lợi như cách tập nâng tạ truyền thống, nó rèn luyện sự thăng bằng và tập cho hông nhiều hơn là phiên bản tập nâng tạ bình thường. Nâng tạ và đứng một chân là bài tập tốt cho đàn ông tuổi 40 trở lên, đặc biệt là với những ai bắt đầu một chương trình tập mới, vì loại hình này không quá nặng như nâng tạ truyền thống và từ từ tạo sự chắc khỏe cho xương sống.

  3. Tập với giàn cáp

  Bài tập này có thể tập với thanh dài hoặc với dây thừng đều được và là một bài tập tuyệt vời cho phần thân trên của cơ thể vì cả phần hông và vai của bạn đều được chuyển động tối đa. Nếu bạn là một người thích chơi golf thì đây là phần không thể thiếu trong chương trình tập của bạn.

  Tin tức liên quan

  4. Hít đất

  Bài thể dục này là một trong những cách hay nhất để có ngực, vai và cơ ba đầu khỏe mạnh. Cũng như bài tập ngồi kéo cáp, hít đất làm xương vai được hoạt động đầy đủ nhất, không như tập nằm ngửa đẩy tạ đòn hay nằm ngửa nâng tạ đơn. Động tác liên hợp của vai trên và xương vai là những động tác cơ bản để vai khỏe và không bị đau.

  5. Ngồi kéo cáp

  Một trong những bài tập dành cho phần thân trên được yêu thích nhất là ngồi kéo cáp, đây là bài tập tốt để phát triển toàn bộ cơ lưng. Bài tập này còn giúp làm giảm đau vai, là triệu chứng thường xuất hiện ở những người trung niên, đặc biệt những người thường tập tại phòng gym.

  6. Revers e lunge

  Đây cũng là một bài tập rất tốt cho phần thân dưới và rất dễ học. Không giống như kéo tạ hay ngồi xổm nâng tạ, cần sự hướng dẫn của huấn luyện viên, bất kì ai cũng có thể tập bài tập này chỉ trong vài phút quan sát. Việc mang tạ sẽ giúp phần cẳng tay khỏe mạnh hơn. Gia tăng lực nắm và sức mạnh của phần cẳng tay giúp ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến chuyển động của tay/ cánh tay do đánh máy quá nhiều (ví dụ như hội chứng đường hầm bàn tay).

  7. Nâng tạ kết hợp bài tập cho chân

  Loại bài tập này là vua trong các bài tập cho phần thân dưới. Luyện tập cho phần dưới của xương sống có thể bảo tồn sức khỏe trong thời gian dài. Tuy nhiên, mọi người khi tập bài tập này thường dồn lực vào chân nhiều hơn là cơ bắp lưng. Nói cách khác, nếu một người nâng tạ đòn với khoảng 181 kg trong một lần tập, họ có thể dồn lực vào chân sau bằng nửa trọng lượng đó. Kết quả là chân đang tải một trọng lượng lớn nhưng lại không làm hại đến cột sống.

  Tin tức liên quan

  8. Nâng tạ qua khỏi đầu kết hợp với squat

  Đây là bài tập toàn thân tuyệt vời, tập trung vào chân, phần hông, xương sống và hai vai. Khuyết điểm duy nhất của bài tập này là loại tạ bạn dùng bị giới hạn do khả năng nâng tạ của bạn, vì trọng lượng của loại tạ trong bài tập này thường không nặng bằng loại tạ khi bạn tập squat.

  9. Kéo tạ lên

  Có thể cho rằng, deadlift là một dạng bài tập toàn thân tốt nhất. Bài tập này tăng lực cho chân và phát triển các nhóm cơ bắp ở chân và bụng, nâng cao sức nắm ở tay, đây là một trong những động tác cơ bản của thể hình. Nếu phần chân khỏe mà phần lưng không đủ chắc khỏe, bạn cũng không thể nhấc nổi tạ.

  10. Kéo đẩy giàn cáp

  Đây là dạng bài tập bạn sẽ ít thấy trong các phòng tập thể hình. Khi bạn đi bộ hay đung đưa một cây gậy đánh golf, một bên cánh tay thường chuyển động ngược với bên còn lại. Bài tập này có ích cho vùng lưng sau, cơ hai đầu và vùng vai sau của một bên cánh tay, vùng ngực, cơ ba đầu và vùng vai phía trước của bên cánh tay còn lại. Kéo đẩy giàn cáp tuy không phải là một bài tậptốt hơn cử tạ nhưng nó lại giành vị trí số 1 vì tính độc đáo của nó.


  your comment
 • Yếu sinh lý ở nam giới là bệnh bao gồm những chứng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục …

  Read more...


  your comment
 • Không chỉ trị yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả, những loại đồ uống này còn giúp phái mạnh tăng cường sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

  Trị yếu sinh lý ở nam giới bằng đồ uống trái cây đơn giản mà đem đến hiệu quả cao, giúp đấng mày râu tự tin về bản lĩnh giường chiếu của mình với người bạn tình.

  Dưới đây là những loại đồ uống được xem là phương thuốc góp phần trị yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả:

  Sinh tố bơ

  Bơ là một quả giúp nam giới trị nam giới hiệu quả. Đây không chỉ là một loại quả giàu các chất khoáng, các loại chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho sức khỏe. Bơ cũng chứa nhiều folat – giúp chuyển hóa protein tạo nhiều sinh lực cho tình dục.

  Sinh tố chuối

  Uống một ly sinh tố chuối hoặc ăn chuối trước khi lên giường một vài tiếng sẽ giúp bạn hưng phấn, bản lĩnh hơn với chuyện chăn gối. Chuối giúp giải phóng hormone serotonin vào máu – loại hormone tạo hưng phấn và hạnh phúc, giúp cải thiện tâm trạng và làm dịu hệ thống thần kinh.

  Nước ép bưởi

  60ml nước bưởi cung cấp 120% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày cho cơ thể, nhất là lứa tuổi từ 19 -50. Đây là loại quả có nguồn betacaroten phong phú giúp chống oxy hóa mạnh mẽ, giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Lycopen có trong bưởi đào có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, tụy, ruột, dạ dày, vú. Đồng thời nó cũng ngăn ngừa sự hình thành những khối máu tụ.

  Chocolate nóng

  Chocolate sẽ giúp thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng và bảo vệ cơ thể trước bệnh tim mạch. Chocolate có chứa serotonin, có tác dụng điều chỉnh trạng thái tinh thần rất tốt (lượng serotonin thấp có thể dẫn đến tinh thần buồn chán). Chất polyphenol – chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật phong phú trong chocolate giúp bảo vệ các tế bào chống lại sự phá hủy oxy hóa, điển hình là giảm lượng cholesterol trong máu.

  Nước ép cà chua

  Cà chua chính là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C tuyệt vời cho cơ thể, giúp vô hiệu hóa những gốc hóa tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch. Bên cạnh đó, các sản phẩm làm từ cà chua còn rất giàu lycopen làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư dạ dày, thực quản…

  Rượu vang đỏ

  Rượu vang đỏ làm tăng nồng độ estrogen và có chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa để cải thiện tình trạng lưu thông tốt hơn trong khi quan hệ với bạn tình. Loại thức uống này còn làm bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lạm dụng uống rượu vang đỏ này quá nhiều bởi có thể nó sẽ là “kẻ thù” giết chết nhu cầu tình dục của bạn.

  Sinh tố đào và dâu tây          

  Đây đều là 2 loại trái cây giàu kẽm, có vai trò rất quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục. Kẽm sẽ giúp kiểm soát mức độ testosterone ở nam giới, có liên quan đến việc sản xuất tinh trùng. Lượng kẽm ở nam giới sẽ giảm theo trong quá trình giao hợp.

  Sinh tố việt quất

  Việt quất là một trong những loại quả giúp trị yếu sinh lý nam giới hiệu quả. Việt quất được xem là một loại Viagra tự nhiên cho nam giới, không gây tác dụng phụ. Là một loại quả giàu chất xơ hòa tan giúp loại bỏ được các cholesterol dư thừa khỏi máu trước khi nó được hấp thụ và lưu trữ thành huyết mạch, việt quất giúp ngăn tình trạng cholesterol xấu bám vào huyết quản khiến lòng mạch thu hẹp. Lòng mạch giãn nở giúp máu dồn về dương mạch nhiều hơn, giúp dương vật cương cứng.

  Nước cam

  Theo kết quả nghiên cứu tại trường Đại học Texas (Mỹ), thì cam là một loại thức uống bổ dưỡng rất tốt cho các quý ông, giúp tăng cường sức mạnh. Cam có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng khả năng sản xuất tinh trùng, giúp chàng tự tin hơn trong mỗi lần quan hệ.

  Ngoài trị yếu sinh lý bằng những loại nước trái cây ở trên, bạn cũng cần:

  - Rèn luyện thói quen và nếp sinh hoạt lành mạnh, hợp lý để cải thiện sức khỏe.

  - Cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi hợp lý.

  - Tránh căng thẳng, stress giữ cho đầu óc thoải mái sẽ giúp nam giới thêm phần tự tin, hưng phấn hơn trước bạn tình.

  - Rèn luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh, không chỉ vậy thể dục còn giúp bạn thư giãn tinh thần, giải tỏa được căng thẳng rất tốt.

  - Chú ý thực đơn ăn uống hàng ngày phải đủ chất, đặc biệt nên ăn nhiều giá đỗ, hành củ, những thực phẩm có chứa nhiều vitamin E giúp dương vật cương cứng mạnh hơn.

  - Tránh xa các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê… vì chúng sẽ là giảm đi hưng phấn, ham muốn tình dục, gây rối loạn xuất tinh.

  - Nếu tình trạng yếu sinh lý xuất phát từ nguyên nhân bệnh tật thì cần điều trị các chứng bệnh, kèm với đó để có được sống tình dục viên mãn bạn nên sử dụng TPCN hỗ trợ. Còn nếu bị bất lực, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học để được tư vấn cách chữa trị.

  - Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc trị yếu sinh lý ở nam giới từ dân gian để củng cố và nâng cao sức khỏe. Ngâm tắc kè, cá ngựa, sao biển… với rượu 6 tháng. Sau đó uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn sẽ giúp bạn trị yếu sinh lý hiệu quả.

  Ngoài sự kiên trì, sự ủng hộ của bạn tình cũng là cách để trị yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.


  your comment
 • Rèn luyện bằng thể dục thể thao là lời khuyên mà các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe luôn nói với bạn. Tuy nhiên, rèn luyện như thế nào, tập đến mức nào là phù hợp với thể trạng, sức khỏe… là những điều mà bạn cần tìm hiểu thêm để việc rèn luyện trở nên hữu ích.
  Sau đây là 5 bài tập thể dục tăng cường sinh lý - sức chịu đựng, sự dẻo dai, nhanh nhẹn và khả năng - của bản thân, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp. 
   
   
   

  1/ BÀI TẬP KIỂM TRA SỨC BỀN – HÍT ĐẤT: 

   
  Khi nâng người lên, đầu gối phải tạo với mặt sàn một góc 90 độ và cánh tay phải thẳng. Đầu tiên hãy tập trong 1 phút. 40 lần trong mỗi phút là khả năng của người có cơ bắp tốt. Trung bình là 35 lần/phút. Nếu bạn làm được 45 lần/phút thì bạn là người có sức bền tuyệt vời. Chú ý giữ thẳng phần cẳng chân, chỉ chuyển động phần thân mình và khi hạ mình xuống thì phần từ đầu gối đến hết thân trên phải song song với sàn nhà, từ từ nâng lên hạ xuống cho đến khi hết khả năng hoặc không thể giữ được tư thế đúng.
   

  2/ BÀI TẬP KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE – LEO CẦU THANG: 

   
  Khoảng cách bậc lên xuống thích hợp là khoảng 1 dm. Tập liền trong 3 phút, đi lên, đi xuống. Nghỉ 1 phút và sau đó tập tiếp. Từ từ tăng thời gian tập của bạn từ 5-6 phút và nhiều hơn nữa. Từ 60-100 bậc lên xuống liên tục là bài tập vừa phải. Đây là bài tập thể dục tăng cường sinh lý.
   
   

  3/ BÀI TẬP KIỂM TRA SỰ DẺO DAI - NGỒI VÀ VỚI TAY: 

   
  Ngồi trên sàn, chân duỗi thắng, bàn chân đứng (gót chạm sàn, ngón chân hướng lên trên, vuông góc với sàn), đánh dấu lên mặt sàn chỗ gót chân với tới. Đặt tay lên chân, cúi người trong khi giữ thẳng chân, cúi xa nhất trong khả năng. Dùng thước đo lại khoảng cách giữa các ngón tay và ngón chân trong mỗi lần cúi và luyện tập để khoảng cách này ngắn dần lại và ngón tay vượt xa khỏi ngón chân. Nếu có thể với tay xa từ 5-15 cm qua khỏi ngón chân, bạn là người dẻo dai. Xa hơn nữa, bạn là người có thể tăng cường sức khỏe.
   
   

  4/ BÀI TẬP KIỂM TRA SỰ NHANH NHẸN - CHẠY VÀ NHẶT ĐỒ: 

   
  Chăng 2 sợi dây cách nhau khoảng 3m, đặt một số vật gì đó (sách chẳng hạn) ở chỗ sợi thứ 2. Xuất phát từ chỗ sợi dây thứ nhất, bấm đồng hồ khi xuất phát chạy từ phía sợi dây thứ nhất đến sợi dây thứ 2, nhặt quyển sách, đưa về chỗ sợi dây thứ nhất, chạy trở lại chỗ sợi dây thứ 2, nhặt tiếp quyển sách thứ 2 đưa lại chỗ sợi dây thứ nhất, liên tiếp như vậy trong khỏang thời gian 1 phút. Nếu bạn thực hiện động tác nhặt được 10 lần, bạn là người nhanh nhẹn; dưới số lần đó, bạn nên cố gắng tập luyện.
   

  5/ BÀI TẬP KIỂM TRA SỨC BẬT - NHẢY CAO: 

   
  Đánh dấu lên tường mức với tay khi đứng thẳng, giơ thẳng cánh taỵ Đứng sát tường, nhảy bằng cả 2 chân, duỗi thẳng cánh tay và chạm vào tường. Nhảy 3 lần và đánh dấu ở lần nhảy cao nhất. Chấm điểm: khoảng cách từ điểm cao nhất đến điểm đánh dấu khi bạn đứng yên là 50 cm là tuyệt vời.

  your comment
 • Testosterone là một loại "vũ khí" quan trọng hàng đầu đối với nam giới, có tính quyết định đến chất lượng đời sống tình dục và làm nên "bản lĩnh của phái mạnh".

  Theo quy luật thời gian sau 30 tuổi, lượng testosterone ở nam giới bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ xảy ra ở độ tuổi sớm hơn do nhiều nguyên nhân như: Áp lực công việc, ít vận động, nhiễm độc từ môi trường và tiêu thụ các loại thực phẩm kém chất lượng.

  Do đó, chỉ cần có sự điều chỉnh khoa học về mặt dinh dưỡng là đã tác động tích cực đến lượng testosterone cho nam giới. Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nam.

  Thịt nạc đỏ: Là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, creatine và cả chất béo bão hòa. Tuy nhiên, chất béo bão hòa không phải là "kẻ thù đáng gờm", nó là nguồn cung cấp cholesterol – phân tử nền tảng để tạo ra testosterone. Sau khi hấp thu chất dinh dưỡng, cholesterol được chuyển hóa thành testosterone để cân bằng cả cho cả chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Điều này giúp cơ thể phòng tránh được các hóa chất và chất độc hại; ví dụ như ảnh hưởng của estrogen có thể làm giảm lượng testosterone và chuyển hóa chất béo.

  Các loại rau củ họ cải: Bao gồm bắp cải, cải brussel, cải xoăn kale, bông cải xanh hoặc bông cải trắng (súp lơ trắng),.... Các loại rau củ này cung cấp di-indole-methane (DIM) là một loại hợp chất kháng estrogen tự nhiên, hạn chế estrogen dư thừa và sau đó giúp thải loại nó ra khỏi cơ thể. Đồng thời, DIM cũng chặn quá trình tạo aromatese, là loại enzym có thể làm giảm lượng testosterone. 

  Trứng: Nguồn cung cấp cholesterol (phân tử nền tảng để tạo ra testosterone), vitamin D (hỗ trợ quá trình tạo testosterone). Ngoài ra trứng cũng cung cấp các chất chống oxy hóa tốt cho quá trình phục hồi, và cung cấp tất cả các loại protein, amino acid cần thiết để phát triển cơ bắp. Một quả trứng cung cấp 187 mg cholesterol và 11% nhu cầu vitamin D cần thiết cho cơ thể.

  Cá ngừ: Cung cấp nhiều loại chất béo tốt, bao gồm cả omega-3 và protein chất lượng cao. Ba ounce (85.04 gram) cá ngừ cung cấp khoảng 25 gram protein và 3.3 gram chất béo không bão hòa đa. Chất béo tự nhiên sẽ hỗ trợ tăng cường lượng testosterone tự do, làm giảm mỡ bụng. Acid béo omega-3 có thể dung hòa tác động dị hóa của cortisol và cân bằng testosterone trong quá trình tạo ra.

  Hạt bí đỏ giàu chất béo bão hòa, kẽm, magnesium và anabolic amino Leucine. Theo thống kê, 28.35 gram hạt bí đỏ cung cấp 6 gram chất béo, 5 gram chất xơ, 5 gram protein, 19% kẽm và 18% magnesium. Kẽm là một chất quan trọng tạo ra các enzym trong quá trình sản xuất testosterone, trong khi magnesium rất cần thiết cho sự co cơ trong mọi hoạt động.


  your comment
 •  

  Số lượng nam giới ở Việt Nam mắc bệnh xuất tinh sớm đang ko ngừng gia tăng và trẻ hóa độ tuổi. Có rất rộng rãi nam giới khi khám xuất tinh sớm thường hỏi bác sĩ em bị thế này mang vô sinh không, với thúc đẩy đến chuyện sản xuất của em không? Hãy đọc tiếp bên dưới để tìm câu giải đáp nhé.

  Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh cực kỳ nhanh thường là dưới 5p từ khi bắt đầu quan hệ hoặc nhiều khi bạn tình chỉ mới ấp ôm vuốt ve bên ngoài chưa kịp đưa thằng nhỏ vào trong thì những anh đã out mất rồi. Nếu là giả dụ đầu tiên thì sẽ ko gây vô sinh, vì các anh vẫn xuất tinh vào trong âm đạo của người phụ nữ chỉ có điều là nó sớm thôi buộc phải vẫn với con bình thường, vô  sinh là chỉ khi nào 1 trong hai người bị một trong các căn do như tinh trùng yếu, tinh trùng kì quái hoặc đàn bà bị buồng trứng đa nang…Nếu là giả dụ đồ vật hai thì khi đấy mới không với em bé được vì đơn giản anh đâu mang xuất tinh vào trong đâu mà với con.

  Xuất tinh sớm ở nam giới thực chất nó không gây vô sinh vì nam giới vẫn với tinh trùng bình thường, nhưng nó sẽ tác động không nhỏ tới tâm lý, dòng tôi cũng như hạnh phúc tình cảm gia đình của người đàn ông.

  Nam giới khi biết mình bị xuất tinh sớm, cứ bình tĩnh đừng quá lo sợ, suy nghĩ lung tung khiến gì, vì xuất tinh sớm đâu gây chết người, nó vận chữa được mà. Hãy sống một cuộc sống lành mạnh, ăn uống toàn bộ dinh dưỡng, chăm chỉ vậ động thể thao, tâm lý luôn thoãi mái tự tin, hạn chế stress, song song hạn chế xa hoặc hạn chế: rượu bia, thuốc lá, hạn chế quan hệ lung tung vì của lạ càng dễ xuất tinh sớm, quan hệ mang bạn đời thường xuyên hơn sẽ giúp cải thiện bệnh vì cái gì cũng nên tập thì mới nhiều năm kinh nghiệm được…Bên cạnh ấy nam giới cũng có thể tiêu dùng các cách chữa bệnh xuất tinh sớm hoặc tới các chuyên khoa nam học để được điều trị bệnh.

  Hãy nghĩ suy rằng đây là căn bệnh thông thường như cảm thôi mà, ví như bền chí thì ta cứng cáp sẽ chữa khỏi. Đặc biệt hơn, nếu có sự hiệp tác và thấu hiểu từ người vợ người tình thì giai đoạn chữa bệnh sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn.


  your comment
 • Như chúng ta đã biết bệnh xuất tinh sớm là căn bệnh thường gặp ở nam giới hiện nay, bệnh không chỉ làm cho tương tác đến tâm lý mà còn với khả năng khiến vỡ lẽ hôn nhân của rất phổ biến cặp vợ chồng.

  Việc tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm và các nguyên nhân làm cho cho nam giới bị xuất tinh sớm để sở hữu các biện pháp phòng hạn chế và khắc phục bệnh hiệu quả không để xảy ra các giả dụ đáng tiếc là vấn đề siêu nên thiết hiện nay. 

  Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

  Xuất tinh sớm là tình trạng khi quan hệ dục tình mang bạn khác phái, người đàn ông không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh của mình (hiện tượng này xảy ra siêu nhanh khi cánh mày râu chưa đạt tới khoái cảm tình dục mong muốn) làm cho cho đối phương luôn bị hụt hẫng.

  Bệnh xuất tinh sớm ko gây nguy hiểm đến tính mạng, bên cạnh đó giả dụ không kịp phát hiện và điều trị sớm sẽ có nguy cơ khiến vỡ hôn nhân gia đình, bệnh còn gây ra những hậu quả nặng vật nài cho hệ tiết niệu và khả năng quan hệ dục tình sau này sẽ bị sút giảm nghiêm trọng, gây vô sinh,  thậm chí còn bị liệt dương.

  Tìm hiểu các nguyên do khiến cho cho nam giới bị xuất tinh sớm

  Do cấu trúc bao quy đầu

  Hiện tượng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu là 1 trong những nguyên cớ chính làm cho cho những dây thần kinh ở bao quy đầu khôn xiết nhạy cảm. Do đó, chỉ nên dương vật chạm nhẹ tới các vùng nhạy cảm của đối phương thì sẽ mau chóng xuất tinh sớm lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh mà đa dạng người không hề hay biết.

  Xem thêm: Tìm hiểu chuyện tình dục ở nam giới

  Lạm dụng quá rộng rãi những chất kích thích

  Một số chất kích thích ngày nay được các chuyên gia phải khuyên nam giới buộc phải giảm thiểu sử dụng như thuốc lá, bia, rượu, đồ uống có cồn khác… ko chỉ khiến bạn mắc 1 số bệnh về đường tiêu hoá mà đây còn là căn nguyên gây ra bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Theo những nhà nghiên cứu chứng minh thuốc lá gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, gây cản trở máu lưu thông tới dương vật, còn thức uống sở hữu cồn thì mang thể gây nhiễm độc ở cơ quan sinh dục.

  Dây thần kinh giao cảm bị tổn thương

  Thông thường ví như người bệnh mắc nên một trong các căn bệnh như tiểu đường, xơ cứng động mạch, gãy xương chậu, thủ thuật mở rộng tuyến tiền liệt…. sẽ liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, làm cho cho khả năng kiểm soát  quá trình xuất tinh bị suy giảm, dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

  Yếu tố tâm lí

  Công việc, cuộc sống hôn nhân gia đình khi gặp buộc phải quá đa dạng chuyện gây sức ép lớn tới tâm lí làm cho nam giới thường xuyên gặp nên chứng stress kéo dài trong khoảng thời kì hơi lâu sẽ khiến cho giảm ham muốn quan hệ dục tình hoặc có thể gây ra hiện tượng nóng tính, cáu ghét vô cớ….. Trong quan hệ dục tình nam giới ko thể chủ động được nên khiến nam giới bị xuất  tinh sớm lúc quan hệ tình dục.

  Lối sống tiêu cực

  Đối sở hữu một số bạn nam thường có lề thói thủ dâm 1 mình, xem phim cấm đây được xem là lối sống thụ động nhất hiện nay, chính những lối này còn mang nguy cơ khiến cho thay đổi méo mó về hành vi và đạo đức. Ngoài ra, còn  khiến cho bạn sở hữu nguy cơ mắc phải bệnh xuất tinh sớm bởi khi gặp cần những kích thích nhẹ cũng sẽ làm cho bạn xuất tinh anh chóng.

  Mắc buộc phải 1 số bệnh nam khoa

  Một số bệnh ở cơ quan sinh dục nam thường gặp như viêm niệu đạo, nhiễm khuẩn đường sinh dục, viêm tuyến tiền liệt cấp và mạn tính… sẽ làm cho trung tâm phản xạ tủy sống (có nhiệm vụ điều khiển thời gian xuất tinh) bị ảnh hưởng. Từ ấy gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới khi quan hệ tình dục.

  Do quan hệ  tình dục ko đúng cách

  Việc cả hai chưa trang bị toàn bộ kiến thức để với thể quan hệ tình dục diễn ra suôn sẻ, chính sự thiếu hiểu biết của những bạn cộng có các cặp bồ thường hay quan hệ trước hôn nhân, chưa đủ tuổi trưởng thành nên thường hay phấn khích hấp tấp làm cho cậu nhỏ với nguy cơ xuất tinh sớm.

  ⇒ Việc mua hiểu những nguyên cớ gây xuất tinh sớm và khắc phục những căn nguyên trên là vấn đề đang được những chuyên gia khuyến khích người bệnh thực hiện.

  Tuy nhiên, sau một thời kì khắc phục bệnh không với tiến triển tốt, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới vẫn ko được cải thiện thì bạn cần đến trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Tránh giả dụ kéo dài thời gian ủ bệnh sẽ gây ra những hậu quả đáng nuối tiếc về sau.


  your comment
 • Sự khác biệt cơ bản giữa tinh trùng với trứng (noãn) là ở chỗ tinh trùng luôn di chuyển tiến lên nhờ cái đuôi của nó cho nên tình dục nam xưa nay vẫn được coi là có tính chủ động, sấn sổ, trái ngược với nữ là sự thụ động.

   
   
   

  Sự ham muốn tình dục ở nam giới có tính độc lập, không nhất thiết phải có sự tác động của giới đối lập (phụ nữ) vì ai cũng biết rằng những người bị tù hay những người bị cách ly nghiêm ngặt với phụ nữ thì ham muốn tình dục cũng không ngủ yên và năng lượng tình dục ấy bộc lộ ra ở hành vi tự kích dục và tình dục đồng giới.

  Ham muốn tình dục ở con trai rõ ràng bộc lộ sớm và mạnh hơn con gái và buộc con trai phải tìm kiếm sự giải toả trên chính cơ thể mình. Người ta nhận thấy có những bé trai mới 3-4 tuổi hoặc ít hơn nhưng đã có hiện tượng cương cứng kéo dài mà không hề có tính bệnh lý.

  Ngày nay người ta thấy rằng ham muốn tình dục không phụ thuộc duy nhất vào hoạt động của tuyến sinh dục của nam giới (tinh hoàn) mà phụ thuộc nhiều hơn vào hoạt động của các tuyến nội tiết nhưng điều chưa biết chính xác là khi nào các tuyến nội tiết bắt đầu hoạt động. Có lẽ các tuyến nội tiết đã hoạt động ngay từ những tháng đầu tiên của cuộc đời vì có một số trẻ em mới vài tháng tuổi đã thấy có biểu hiện tự gây khoái cảm. Đến 3-4 tuổi thì ham muốn khoái cảm đã bộc lộ ở số đông trẻ em và có thể quan sát thấy một cách dễ dàng. Tinh trùng bắt đầu có trong tinh dịch vào tuổi 13 đến 16 và trường hợp xuất tinh sớm nhất đã ghi nhận được ở thiếu niên thủ dâm là 10 tuổi.

  Trường hợp xuất tinh sớm như thế thì tinh dịch chỉ có chất bài tiết của các ống dẫn tinh và các hoóc-môn sinh dục (theo Cowper và Litre) mà không có tinh trùng và dịch của tuyến tiền liệt vì ở tuổi này tinh hoàn và tuyến tiền liệt chưa hoạt động.

  Một đặc thù của tình dục nam là sự không tập trung, thường hướng vào nhiều phụ nữ, rất hiếm khi vào một phụ nữ duy nhất. Tình dục nam giới giống như một thứ “con chíp” rất nhạy, chỉ cần nhìn thấy một thân hình phụ nữ cân đối, nở nang là nó báo tín hiệu ngay.

  Khả năng tình dục của nam giới cũng rất khác nhau. Không có chuẩn mực bình thường và không phải bao giờ cũng dễ dàng xác định được ranh giới giữa bình thường và thái quá. Có những người thì một tháng đôi lần cũng hoàn toàn là đủ còn với những “siêu sao” thì nhiều dữ liệu cho thấy họ có khả năng hoạt động tình dục 10-12 lần trong 24 giờ trong nhiều năm liền. Sắc thái tình dục nam giới rất phong phú và vẫn nằm trong giới hạn bình thường và vì thế người ta cho rằng khả năng tình dục là vấn đề hoàn toàn có tính cá biệt trong đó yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng.

  Những yếu tố bên ngoài cũng không phản ánh khả năng tình dục, một khí chất mạnh mẽ không phải bao giờ cũng có nghĩa là mạnh mẽ về ham muốn tình dục bởi vì dục năng có thể được giải phóng theo nhiều cách không liên quan gì đến đời sống tình dục, ví dụ sự thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật là sự giải toả dục năng của các văn nghệ sĩ ở lãnh vực tinh thần.

  Roubaud còn nêu lên trường hợp một người Anh có tên là Thomas Parr 100 tuổi mà vẫn còn quan hệ tình dục với vợ. Điều này xem ra có vẻ khó tin nhưng lại được nhiều tác giả khác đồng tình. Ngày nay thì cả những người bình thường cũng tin rằng nam giới 70-80 vẫn có thể lấy vợ và có con.

  Duy trì ham muốn tình dục cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố không để cho đời sống tình dục gián đoạn. Fỹrbringer rất tích cực khuyến cáo người có tuổi duy trì đời sống tình dục, coi đó như là yếu tố cơ bản vì theo tác giả này nếu không có đời sống tình dục thì các tuyến nội tiết sẽ ngừng hoạt động và làm cho ham muốn tình dục tàn lụi dần.

  >>Xem thêm: Các cách chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới an toàn và hiệu quả

   
   
   

  Thật sai lầm nếu có ai đó nghĩ rằng mỗi người chỉ có một vốn tình dục nhất định, nếu phung phí trong tuổi trẻ thì khi có tuổi hay khi mới ở tuổi trung niên đã hết vốn.

  Về tình dục nam giới, còn cần nhắc đến 2 hiện tượng đặc biệt đôi khi nhận thấy ở những nam giới quá si tình, đó là hiện tượng nô lệ tình dục và cái gọi là tham lam tình dục.

  Những người nô lệ tình dục hoàn toàn đánh mất ý chí và nghị lực, nhân cách của họ như nhập vào nhân cách của bạn tình, tạo ra hình ảnh một con người mê muội hay bị thôi miên. Trong một số vụ án hình sự, họ chỉ là một công cụ trong khi chủ mưu chính là bạn tình nữ nhưng họ đã thể hiện triệu chứng của bệnh nô lệ về tình dục và một dạng rối loạn nhân cách (nhân cách phụ thuộc): những ý muốn tội lỗi của bạn tình trở thành mệnh lệnh và được họ thi hành không chút do dự – dù đó là một vụ ăn cắp thông thường, một vụ lừa đảo hay một tội ác nghiêm trọng.

  Còn hiện tượng tham lam tình dục – một cụm từ do Forel đưa ra. Chính tính tham lam này là nguyên nhân góp phần gây ra sự bất hoà hợp và không chung thuỷ trong quan hệ vợ chồng vì làm sao có thể dung hoà được một tình yêu bền vững, lý tưởng mà vẫn tìm được sự thoả mãn chỉ với một người phụ nữ duy nhất.Duy trì ham muốn tình dục cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố không để cho đời sống tình dục gián đoạn. Fỹrbringer rất tích cực khuyến cáo người có tuổi duy trì đời sống tình dục, coi đó như là yếu tố cơ bản vì theo tác giả này nếu không có đời sống tình dục thì các tuyến nội tiết sẽ ngừng hoạt động và làm cho ham muốn tình dục tàn lụi dần.

  Thật sai lầm nếu có ai đó nghĩ rằng mỗi người chỉ có một vốn tình dục nhất định, nếu phung phí trong tuổi trẻ thì khi có tuổi hay khi mới ở tuổi trung niên đã hết vốn.

  >>Xem thêm: Cách duy trì bản lĩnh cho quý ông

  Về tình dục nam giới, còn cần nhắc đến 2 hiện tượng đặc biệt đôi khi nhận thấy ở những nam giới quá si tình, đó là hiện tượng nô lệ tình dục và cái gọi là tham lam tình dục.

  Những người nô lệ tình dục hoàn toàn đánh mất ý chí và nghị lực, nhân cách của họ như nhập vào nhân cách của bạn tình, tạo ra hình ảnh một con người mê muội hay bị thôi miên. Trong một số vụ án hình sự, họ chỉ là một công cụ trong khi chủ mưu chính là bạn tình nữ nhưng họ đã thể hiện triệu chứng của bệnh nô lệ về tình dục và một dạng rối loạn nhân cách (nhân cách phụ thuộc): những ý muốn tội lỗi của bạn tình trở thành mệnh lệnh và được họ thi hành không chút do dự – dù đó là một vụ ăn cắp thông thường, một vụ lừa đảo hay một tội ác nghiêm trọng.

  Còn hiện tượng tham lam tình dục – một cụm từ do Forel đưa ra. Chính tính tham lam này là nguyên nhân góp phần gây ra sự bất hoà hợp và không chung thuỷ trong quan hệ vợ chồng vì làm sao có thể dung hoà được một tình yêu bền vững, lý tưởng mà vẫn tìm được sự thoả mãn chỉ với một người phụ nữ duy nhất.


  your comment
 • Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của phái mạnh, trên thị trường tràn lan các sản phẩm thuốc bôi trơn, các loại liệu pháp, chất kích thích, thiết bị giúp kéo dài thời gian “yêu”.

  Thực tế, khả năng “yêu” của mỗi người ít nhiều sẽ khác nhau do đó để đạt được hiệu quả “yêu” cao nhất, nam giới cần tuân theo các bước sau:

  Bổ sung chất chống oxy hóa

  Nam giới cần tăng cường chất chống oxy hóa để bảo đảm quá trình cương cứng diễn ra tự nhiên. Các loại trái cây như quả việt quất, quả cây cơm cháy có chứa nồng độ cao anthocyanin, đẩy mạnh quá trình cương cứng. Anthocyanin ngăn chặn quá trình tạo thành oxit nitric, ngăn chặn sự giãn nở của các mạch.

  >>Xem thêm:

  Tích lũy nhiều năng lượng

  Bạn cần có năng lượng để duy trì sự cương cứng trong một khoảng thời gian. Các chất dinh dưỡng sẽ thấm qua đường máu và hooc môn sẽ giúp bạn cương cứng tốt hơn. Đặc biệt, quá trình “yêu” cũng tiêu thụ nhiều carbohydrates. Ăn nhiều các loại đậu, đặc biệt là đậu Hà Lan giàu kẽm, rất tốt cho “tinh binh”.

  Tư thế “yêu” thuận lợi

  Tư  thế “yêu” truyền thống hoặc phong cách “doggy” luôn được yêu thích bởi những nam giới “chưa đi chợ đã hết tiền” hoặc những người có mong muốn “yêu” lâu hơn.

  Đừng căng thẳng

  Nếu bạn lo lắng, phiền muộn, ham muốn tình dục của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng mạnh. Hãy tập thư giãn, nới lỏng toàn thân để tận hưởng cảm giác “yêu”.  Điều đó có thể giúp bạn kéo dài thời gian “lên đỉnh” một cách ấn tượng.

  Bỏ hút thuốc

  Hút thuốc không những khiến bạn tăng nguy cơ bệnh tim, ung thư phổi, ung thư bang quang mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Những người hút thuốc có tỷ lệ mắc chứng rối loạn chức năng cương dương cao hơn người bình thường.


  your comment
 • Giữ cân nặng ổn định, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, tránh xa căng thẳng... là những cách đơn giản làm tăng mức độ hormone testosterol một cách tự nhiên cho các quý ông.

  1. Giữ trọng lượng ổn định

  Cách để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là có một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Cần lưu ý, không cắt giảm lượng calorie của bạn đột ngột vì nếu cơ thể của bạn bị “đói”, tinh hoàn sẽ ngừng sản xuất hormone testosterone.Việc tăng cân mất kiểm soát có thể gây mất cân bằng nội tiết tốnam. Lượng mỡ cơ thể tăng lên sẽ tạo ra sự mất cân bằng nội tiết tố do có sự chuyển đổi testosterone thành estrogen. Một nghiên cứu năm 2012 của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Boston, Mỹ) và Centre Hospitalier Universitaire Vaudois (Thụy Sỹ) cho thấy, việc giữ cân nặng ổn định giúp làm tăng nồng độ hormone testosterol trong máu ở đàn ông trung niên.

  2. Tập thể dục thường xuyên

  Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tăng testosterone ở nam giới. Nó cũng làm tăng năng lượng, sức chịu đựng và các quý ông có giấc ngủ ngon hơn. Thêm vào đó, nó giúp bạn phòng ngừa thừa cân, béo phì – nguyên nhân góp phần làm giảm nồng độ testosterone.

  Tập thể hình đã được minh chứng là cách giúp tăng nồng độ testosterone. Nam giới nên tập tạ 4 - 5 lần một tuần, mỗi lần khoảng 30 phút. Nếu không thích bộ môn này, bạn có thể chạy, bơi lội hoặc các bài tập aerobic với tần suất cao.

  Cần lưu ý, để gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục, cần cung cấp cho cơ thể của bạn khoảng thời gian cần thiết để phục hồi. Nếu không, chế độ tập luyện của bạn có thể có một tác động tiêu cực đến nồng độ testosterone. Tốt nhất là nên có một huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể các bài tập và giúp bạn đề ra một kế hoạch phù hợp với lối sống của bản thân.

  3. Ngủ đủ giấc

  Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào năm 2011, thiếu ngủ làm giảm đáng kể nồng độ testosterone của một người đàn ông khỏe mạnh. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy rằng, những người đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm đã giảm 10 - 15% nồng độ testosterone sau một tuần.

  Ngoài việc làm giảm sản xuất testosterone, thiếu ngủ cũng làm tăng lượng cortisol (hormone stress), từ đó cũng tác động tới mức testosterone. Vì vậy, nam giới cần ngủ đủ giấc (7 – 9 tiếng/đêm) và có chất lượng giấc ngủ tốt. Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, cần tắt tất cả các máy tính và thiết bị điện tử một giờ trước khi đi ngủ, tránh đồ uống có chứa caffeine vào cuối buổi tối, tắm nước nóng trước khi đi ngủ và duy trì đi ngủ đúng giờ một cách thường xuyên.

  4. Giảm căng thẳng

  Căng thẳng cũng khiến nồng độ testosterone trong máu thấp đi do nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tăng trọng lượng dư thừa. Có rất nhiều cách để chế ngự sự căng thẳng như thực hiện các bài tập thở sâu, thiền và yoga 20 phút mỗi ngày, luôn giữ một thái độ thực tế tích cực và dành thời gian cho âm nhạc, nghệ thuật, sở thích riêng. Nếu tình trạng không cải thiện, hãy nói chuyện với chuyên gia tâm lý để được tư vấn điều trị

  5. Ăn chất béo lành mạnh

  Cũng giống như các loại vitamin và khoáng chất khác, cơ thể đòi hỏi những chất béo lành mạnh cho các hoạt động diễn ra hàng ngày. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biochemistry Steroid đã chỉ ra, một chế độ ăn uống với ít hơn 40% năng lượng như chất béo dẫn đến sự sụt giảm testosterone.

  Acid béo Omega-3 là chất béo lành mạnh có thể giúp tăng mức độ testosterone của nam giới. Bạn có thể tìm thấy Omega-3 trong các loại hạt, bơ, cá, lòng đỏ trứng, dầu olive. Bên cạnh đó, chất béo không bão hòa đơn cũng giúp bạn gia tăng mức độ testosterone, bao gồm đậu phộng, bơ đậu phộng, dầu cọ và dầu hạt cải... 

  6. Tối ưu hóa nồng độ vitamin D

  Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên (vào buổi sáng sớm 10 - 15 phút mỗi ngày) là cách tốt nhất để tối ưu hóa mức độ vitamin D, từ đó giúp gia tăng nồng độ estosterone. Song song đó, nam giới nên ăn các loại thực phẩm bổ sung giàu vitamin D như cá béo, sữa, ngũ cốc, pho mát, gan và trứng.

  7. Bổ sung kẽm

  Kẽm là khoáng chất quan trọng để sản xuất testosterone. Bạn có thể bổ sung kẽm bằng cách ăn các loại thực phẩm như thịt đỏ, cá, sò, cua, sữa, phô mai, đậu, các loại hạt và sữa chua. Theo hướng dẫn chế độ ăn uống của Viện Y tế Quốc gia (NIH), một người đàn ông trưởng thành cần 11mg kẽm mỗi ngày.

  8. Hạn chế rượu

  Lạm dụng rượu ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản ở nam giới do làm giảm nồng độ testosterone trong cơ thể. Để duy trì ổn định lượng testosterone, nam giới không nên uống nhiều hơn 3 - 4 đơn vị rượu mỗi ngày (1 đơn vị rượu tương đương 1/2 ly rượu vang tiêu chuẩn) và cố gắng có ít nhất 2 ngày không uống rượu mỗi tuần


  your comment
 • Tuổi tác và những hệ lụy từ thói quen xấu trong cuộc sống hằng ngày khiến nhiều quý ông bị yếu sinh lý, thường xuyên “đầu hàng sớm”, làm cho “lửa yêu” dần tàn lụi. Bài thuốc Đông y trị xuất tinh sớm, phục hồi chức năng sinh lý là giải pháp cho quý ông lúc này.

  Yếu sinh lý, xuất tinh sớm – “vị đắng” của nhiều quý ông

  Trục trặc trong chuyện phòng the là vấn đề mà các quý ông, nhất là quý ông trung niên, thường gặp phải. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục và xuất tinh sớm ở nam giới. Hơn nữa, ở độ tuổi xế chiều, quý ông cũng không thể như ngọn lửa mãnh liệt có thể bùng cháy bất cứ lúc nào như trong “thời kỳ hoàng kim” 20-30 tuổi. Sau mỗi “cuộc vui”, nhiều quý ông cảm thấy cơ thể rệu rã, kiệt sức, mỏi mệt. Đi kèm là tình trạng thường xuyên đau lưng, nhức mỏi; tiểu đêm, khó ngủ; tóc rụng hoặc hoa râm…

  Tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở quý ông thường do các nguyên nhân như:

  Tuổi tác và sự lão hóa của cơ thể: Đông y cho rằng, ở tuổi trung niên, nam giới dễ gặp tình trạng thận khí suy, thận hư. Thận yếu sẽ dẫn đến chức năng tình dục suy giảm với các biểu hiện như rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm

  >>Xem thêm: Các cách chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả

  Các bệnh lý mạn tính: Các bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, mỡ trong máu, gan thận yếu… thường gặp ở nam giới có thể là nguồn cơn dẫn tới yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

  Sinh hoạt tình dục quá mức gây tổn hao tinh thận từ tuổi thanh thiếu niên. Khi tuổi tác tăng cao cùng quá trình lão hóa của cơ thể, chức năng của tạng Thận càng suy giảm khiến quý ông phải đối mặt với tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

  Thời gian dài dinh dưỡng không tốt; sinh hoạt thất thường; tinh thần căng thẳng do gánh nặng cơm áo gạo tiền, áp lực của guồng quay công việc… khiến công năng các tạng phủ suy yếu, ảnh hưởng đến tạng Thận, từ đó dẫn tới trục trặc phòng the.

  >>Xem thêm: Cách điều trị rối loạn cương dương tốt nhất

  Yếu sinh lý, xuất tinh sớm không chỉ làm giảm cảm giác của quý ông trong chuyện “chăn gối” mà còn tác động xấu đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, nếu để tình trạng này kéo dài, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tuổi già, khiến quý ông gặp nhiều phiền phức về sau.


  your comment
 • Do tuổi tác, áp lực công việc căng thẳng hay do bệnh tật mà có rất nhiều nam giới mắc chứng bệnh rối loạn cương dương. Các triệu chứng như dương vật không thể cương cứng hay cương cứng không hoàn toàn đều cho thấy bạn đang mắc phải căn bệnh này. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng đời sống tình dục của nam giới mà nặng hơn nó còn có thể khiến người bệnh khó có con.

   

   

  Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị rối loạn cương dương như thế nào ? Để có câu trả lời rõ ràng nhất các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

   

  Các nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì?

  • Do tác động từ yếu tố tâm lý: Công việc, cuộc sống căng thẳng, stress kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nam giới, nghiêm trọng hơn nó còn gây ra chứng rối loạn cương dương .
  • Tuổi tác: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tuổi tác càng cao thì ham muốn tình dục càng giảm do lượng testosterone trong máu bị sụt giảm đáng kể . Do vậy mà duông vật của nam giới không thể cương cứng hoặc ít cương cứng không thể tiến hành giao hợp được.
  • Rối loạn nội tiết tố: Hiện tượng rối loạn cương dương thường xảy ra khi có sự sụt giảm testosterone trong máu hay sự gia tăng tiết profactin của tuyến yên trong cơ thể nam giới.
  • Một vài căn bệnh mãn tính như các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay suy thận… đều có thể khiến nam giới giảm ham muốn tình dục dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương.
  • Chấn thương ở dương vật cũng là một nguyên nhân gây bệnh. Một số nam giới thì bị bệnh do sừ dụng các chất kích thích như ma túy, rượu, bia, thuốc lá…
  • Một số loại thuốc điều trị các căn bệnh như cao huyết áp, trầm cảm,thuốc an thần, lợi tiểu… cũng có thể gây ra tác dụng phụ là rối loạn cương dương.

  Cách chữa bệnh rối loạn cương dương 

   

  Một lối sống lành mạnh, khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này . Bệnh rối loạn cương dương có thể được khắc phục bằng một trong những cách sau:

   

  – Nghỉ ngơi đủ giấc giúp cho đầu óc tỉnh táo, thư giãn

  – Nếu bạn đang có những trặc trặc trong mối quan hệ với bạn đời thì hãy cải thiện tình hình ngay nhé.

  – Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bổ sung thêm các sản phẩm có tác dụng tráng dương trong các bữa ăn hàng ngày . Uống nhiều nước

  – Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt, đặc biệt tăng cường chạy bộ vào mỗi buổi sáng để cơ thể dẻo dai và trao đổi chất tốt

  – Không hút thuốc lá, hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích khi không cần thiết.

  – Loại bỏ những áp lực, căng thẳng ra khỏi cuộc sống hàng ngày.

  – Bên cạnh những biện pháp trên thì bạn có thể sử dụng một vài thực phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lý nam hiện đang bán rất nhiều trên thị trường.

  Có thể thấy bệnh rối loạn cương dương không khó điều trị nhưng để đạt được hiệu quả thì bạn phải kiên trì kết hợp với lối sống lành mạnh. Tuy nhiên nếu các biện pháp trên không đạt hiệu quả với bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để có hướng điều trị rối loạn cương dương tốt nhất cho bạn.


  your comment
 • Nam giới bị xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nếu có bất cứ vấn đề gì, việc điều trị giới hạn ở giáo dục và tư vấn tâm lý tình dục.

  Trước khi bắt đầu điều trị, bác sĩ sẽ thảo luận kỹ lưỡng với bệnh nhân về mong muốn của họ. Tư vấn các kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm và được chỉ định cho những bệnh nhân cảm thấy khó chịu với điều trị bằng thuốc.

  Đối với những bệnh nhân xuất tinh sớm suốt đời, các kỹ thuật hỗ trợ không được khuyến cáo tư vấn.

  Tuy nhiên, các biện pháp này làm tốn thời gian, đòi hỏi sự hỗ trợ của đối tác và khó thực hiện. Thêm vào đó, hiệu quả lâu dài của những kỹ thuật này đối với xuất tinh sớm còn chưa được hiểu rõ. Điều trị thuốc là cơ bản để điều trị xuất tinh sớm suốt đời.

  BS này đã chia sẻ kỹ thuật giúp giảm xuất tinh sớm. Đó là kỹ thuật “ép chặt” từ một chuyên gia người nước ngoài.

  Cụ thể: Đối tác kích thích dương vật đến khi bệnh nhân cảm thấy sự thôi thúc xuất tinh. Tại thời điểm đó, bệnh nhân chỉ dẫn cho đối tác của họ dừng lại, đợi khi cảm giác đó trôi qua rồi mới tiếp túc kích thích.

  Kỹ thuật “ép chặt” cũng tương tự nhưng đối tác đặt áp lực thông thường lên quy đầu ngay trước khi xuất tinh cho đến khi hết cảm giác phóng tinh.

   

   

  Cả hai kỹ thuật này thường được thực hiện 3 lần trước khi cho phép đạt cực khoái.

  Việc tập luyện có thể làm giảm bớt đáp ứng kích thích bằng cách làm cho bệnh nhân làm quen tăng dần với kích thích mạnh hơn và kéo dài hơn, trong khi duy trì cường độ và thời gian kích thích ở dưới ngưỡng để đáp ứng “cướp cò”. Có một số thay đổi của các kỹ thuật trên khiến cho việc so sánh khó khăn.

  Một cách tiếp cận khác, nam giới sẽ học cách nhận ra dấu hiệu gia tăng kích thích tình dục và làm thế nào để giữ cho mức độ hưng phấn tình dục ở dưới ngưỡng mà gây ra phản xạ xuất tinh. Hiệu quả của biện pháp này tương đương với kỹ thuật “ép chặt”.

  Ngoài ra, những yếu tố tâm lý có thể liên quan đến xuất tinh sớm cũng nên được xác định khi điều trị. Những yếu tố này, nếu có, hầu hết liên quan đến sự lo âu và cũng có thể liên quan đến các yếu tố của mối quan hệ. Biện pháp này cũng có thể cải thiện chức năng tình dục, làm cải thiện thời gian giao hợp và sự thỏa mãn tình dục.

  Nhìn chung, tỷ lệ thành công trong thời gian ngắn của các kỹ thuật trên đã được báo cáo ở mức khoảng 50 – 60%.

  Tóm lại, theo các chuyên gia, điều trị xuất tinh sớm có thể bằng cách tư vấn cho bệnh nhân sau đó thảo luận phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân cần điều trị bằng thuốc, bác sĩ sẽ dùng thuốc hoặc phối hợp cả biện pháp tâm lý và thuốc.


  your comment  Follow articles RSS
  Follow comments' RSS flux