• Biến chứng nguy hiểm của bệnh bàng quang

  Bệnh viêm bàng quang là gì?

  Viêm bàng quang là một bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới hiện nay. Đây là một dạng viêm bọng đái do nhiễm trùng đường nước tiểu.

  Bệnh thường do vi khuẩn E.coli gây nên. Đây là một loại vi khuẩn chủ yếu gây nên viêm bàng quang ở nam giới vì chúng kí sinh trong ruột của nam giới.

  Bên cạnh đó, quan hệ không an toàn; mặc quần sịp quá bó gây ẩm ướt cũng khiến cho bàng quang của bạn bị viêm nhiễm.

  Các chế độ ăn uống, tập luyện không khoa học khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian dài cũng là trong số những nguyên nhân gây viêm bàng quang ở nam giới.

  >> Xem thêm:

  Thông thường, viêm bàng quang thường có hai dạng là cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn sẽ có những dấu hiệu lâm sàng khác nhau. Viêm nhiễm bàng quang có thể gây đau và khó chịu, nó sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan lên thận.

  Những biến chứng bệnh viêm bàng quang

  Tăng nguy cơ xơ hóa bàng quang

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, xơ hóa bàng quang là một trong những biến chứng dễ gặp nhất của bệnh viêm bàng quang.

  xuất tinh sớm

  Viêm bàng quang sẽ làm thu hẹp kích thước gây ra tình trạng chảy ngược nước tiểu dẫn đến viêm và sưng thận, có thể trầm trọng hơn là thận bị hoại tử.

  Nhiễm trùng thận, suy thận

  – Do vi khuẩn từ bàng quang đi ngược lên thận nên viêm bàng quang là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễm trùng thận

  – Nếu không được chữa trị sớm, bệnh có thể gây tổn hại đến thận, hư thận, suy thận và bắt buộc bệnh nhân phải điều trị thận hoặc chạy thận với chi phí vô cùng tốn kém.

  Tiểu ra máu

  – Theo thống kê lâm sàng, bệnh nhân mắc ung thư bàng quang bởi biến chứng của viêm bàng quang chiếm tỉ lệ 85%.

  – Viêm bàng quang giai đoạn nặng sẽ chuyển đến ung thư bàng quang

  – Bệnh nhân lúc này sẽ có dấu hiệu là tiểu ra máu

  Gây sỏi thận

  – Với các trường hợp để lâu, viêm bàng quang sẽ gây ra bệnh sỏi thận, những viên sỏi kết ở thận làm cho niệu đạo xảy ra những triệu chứng bất thường, thậm chí không thể trị khỏi bằng thuốc kháng sinh.

  Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

  – Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục dẫn đến viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,… làm tinh trùng bị giảm chất lượng gây ra tình trạng hiếm muộn, vô sinh.

  Để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, khi thấy các dấu hiệu bệnh viêm bàng quang, chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám và điều trị ngay, tránh các biến chứng khôn lường như đã kể trên.


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: